Quân đội Israel tiếp tục tấn công miền Nam Syria

Cuộc không kích trên diễn ra một ngày sau khi IDF tấn công vào một cơ sở quân sự ở Daraa, miền Nam Syria, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 19 người bị thương.

Tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại Damascus, Syria. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại Damascus, Syria. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 18/3, Quân đội Israel (IDF) thông báo đã tiến hành một cuộc không kích ở miền Nam Syria, gần ranh giới được thiết lập theo lệnh ngừng bắn năm 1974.

Cuộc không kích trên diễn ra một ngày sau khi IDF tấn công vào một cơ sở quân sự ở Daraa, miền Nam Syria, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 19 người bị thương.

Tuyên bố của IDF nêu rõ mục tiêu vụ tấn công là lực lượng ở khu vực Khan Arnabeh, miền Nam Syria, vốn được coi là "mối đe dọa đối với Nhà nước Israel."

Tuyên bố nhấn mạnh IDF sẽ không cho phép xuất hiện các nguy cơ quân sự từ miền Nam Syria và sẽ hành động chống lại các nguy cơ đó.

Khan Arnabah nằm ở rìa vùng đệm phi quân sự ngăn cách giữa Israel và Syria.

Quân đội Israel đã triển khai tới khu vực này sẽ khi chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sụp đổ. Kể từ đó, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích ở Syria.

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu từng khẳng định miền Nam Syria phải được phi quân sự hóa hoàn toàn, đồng thời cảnh báo rằng chính phủ của ông sẽ không chấp nhận lực lượng của chính quyền mới của Syria hiện diện gần lãnh thổ Israel./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.