Quân đội Nga thông báo mở nhiều hành lang nhân đạo tại Ukraine

Quân đội Nga sẽ ngừng bắn và mở các hàng lang nhân đạo tại 4 thành phố của Ukraine, gồm thủ đô Kiev, Kharkov, Sumy và Mariupol vào lúc 10h00 giờ Moskva, tức 14h00 ngày 7/3 giờ Việt Nam.
Quân đội Nga thông báo mở nhiều hành lang nhân đạo tại Ukraine ảnh 1Người dân sơ tán khỏi Ukraine tới nhà ga ở Budapest, Hungary. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng tin TASS của Nga, nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, ngày 7/3, quân đội Nga sẽ ngừng bắn và mở các hàng lang nhân đạo tại 4 thành phố của Ukraine, gồm thủ đô Kiev, Kharkov, Sumy và Mariupol.

Thông báo của Văn phòng Điều phối liên bộ về ứng phó nhân đạo ở Ukraine nêu rõ quyết định được đưa ra xuất phát từ tình hình nhân đạo tại các thành phố nói trên và theo yêu cầu cá nhân của Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron gửi Tổng thống Liên bang Vladimir Vladimir Putin.

Các hành lang nhân đạo sẽ được mở vào lúc 10h00 giờ Moskva, tức 14h00 ngày 7/3 giờ Việt Nam.

[Ukraine bắt đầu sơ tán dân thường qua hành lang nhân đạo tại Mariupol]

Tổng thống Pháp đã tiến hành nhiều cuộc điện đàm với Tổng thống Putin kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trước đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cũng kêu gọi các bên trong cuộc xung đột ở Ukraine ngừng bắn để tạo điều kiện cho dân thường sơ tán an toàn khỏi các thành phố và hàng viện trợ nhân đạo có thể đến được với người dân Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục