Ngày 3/7, Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga, Thượng tướng Sergei Surovikin cho biết quân đội nước này sẽ bắt đầu tiếp nhận các máy bay không người lái (UAV) có chức năng trinh sát và tấn công tầm trung, tầm xa kể từ năm 2021.

Trả lời phỏng vấn báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga, Thượng tướng Surovikin cho hay: “Phát triển các máy bay không người lái trinh sát, tấn công tầm trung và tầm xa là lĩnh vực công tác quan trọng. Nỗ lực trang bị các hệ thống tầm trung và tầm xa cho những đơn vị phương tiện bay không người lái được lên kế hoạch từ năm 2021.”

[Lực lượng quân đội Nga nhận hàng trăm vũ khí, khí tài hiện đại]

Theo Thượng tướng Surovikin, trong nỗ lực trên, nhiệm vụ trọng tâm là tích hợp các phương tiện bay không người lái vào những hệ thống trinh sát hiện có và tương lai của các lực lượng vũ trang Nga và cùng sử dụng chúng trong các đội hình máy bay chiến đấu.

Hiện mô hình hệ thống máy bay không người lái tầm trung đầu tiên đã được bàn giao cho một trung tâm huấn luyện để phục vụ các giáo viên hướng dẫn sau khi hoàn tất những cuộc thử nghiệm./.

(Vietnam+)