Quân đội Syria tuyên bố giải phóng hoàn toàn thành phố Aleppo

Ngày 22/12, quân đội Syria tuyên bố đã giải phóng khu vực phía Đông thành phố Aleppo, miền Bắc Syria khi các nhóm quân nổi dậy cuối cùng đã rời khỏi thành phố.
Quân đội Syria tuyên bố giải phóng hoàn toàn thành phố Aleppo ảnh 1Binh sỹ Syria tuần tra trên đường phố ở Aleppo. ( Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 22/12, quân đội Syria tuyên bố đã giải phóng khu vực phía Đông thành phố Aleppo, miền Bắc Syria khi các nhóm quân nổi dậy cuối cùng đã rời khỏi thành phố, giúp chính phủ nắm quyền kiểm soát hoàn toàn đối với Aleppo.

Theo tuyên bố của quân đội Syria trên truyền hình quốc gia, lực lượng chính phủ đã tái lập "an ninh" ở Aleppo sau khi các tay súng nổi dậy cuối cùng đã được sơ tán khỏi phiá Đông thành phố này.

Trước đó, truyền hình quốc gia Syria đưa tin 4 chiếc xe buýt cuối cùng chở các tay súng khủng bố cùng thân nhân đã đến Ramussa, một quận ở phía Nam Aleppo do quân chính phủ kiểm soát.

Việc chính phủ Syria giành lại quyền kiểm soát Aleppo là một bước ngoặt quan trọng đối với cuộc nội chiến Syria, có thể dẫn đến những tác động chính trị vô cùng to lớn tại quốc gia này. Đây có thể được coi là một chiến thắng quan trọng đối với Tổng thống Bashar al-Assad và cũng là một đòn trí mạng giáng vào lực lượng đối lập Syria./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Israel tại Jerusalem. (Ảnh: THX/TTXVN)

Quốc hội Israel thông qua luật miễn nghĩa vụ quân sự

Hai đạo luật được đánh giá là nhượng bộ lớn của đảng Likud cầm quyền đối với các chính đảng Haredi, vốn từ lâu tìm cách hợp pháp hóa việc cộng đồng này được miễn nghĩa vụ quân sự trên thực tế.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Kazem Gharibabadi. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ tăng sức ép quân sự, Iran đáp trả mạnh mẽ

Thứ trưởng Ngoại giao Iran khẳng định việc Mỹ tái áp đặt phong tỏa hải quân đã phá vỡ các cam kết trước đó, đồng thời nhấn mạnh Iran sẽ không chấp nhận sức ép quân sự để quay lại bàn đàm phán.

Quang cảnh eo biển Hormuz. (Ảnh: THX/TTXVN phát)

Mỹ thông báo nối lại phong tỏa các cảng của Iran

Mỹ sẽ kiểm soát các tàu thuyền di chuyển đến hoặc rời các cảng và khu vực duyên hải của Iran, đồng thời tiếp tục bảo đảm quyền tự do hàng hải đối với các phương tiện không vi phạm lệnh phong tỏa.

(Nguồn: Vietnam+)

Điện chia buồn cựu Quốc vương Qatar từ trần

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi điện chia buồn tới Quốc vương, Thủ tướng và lãnh đạo Hội đồng Shura của Qatar trước sự ra đi của cựu Quốc vương Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani.