Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 20 tay súng PKK gần biên giới với Iraq

Bốn binh sỹ đã thiệt mạng và 20 tay súng đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Đảng Công nhân người Kurd gần biên giới với Iraq.
Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/4, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, bốn binh sỹ đã thiệt mạng và 20 tay súng đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ giữa quân đội nước này và Đảng Công nhân người Kurd gần biên giới với Iraq.

Các tay súng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã tấn công một căn cứ quân sự ở huyện miền núi Cukurca, tỉnh Hakkari, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm 19/4.

[Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công lực lượng PKK tại Iraq]

Ngay sau đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả bằng một đợt không kích. Lực lượng này nêu rõ, "ít nhất 20 tên khủng bố đã bị vô hiệu hóa," bốn binh sỹ thiệt mạng và sáu người khác bị thương trong các vụ đụng độ nêu trên.

Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ cũng tổ chức lễ tưởng niệm cho các binh sỹ đã hy sinh. Thông báo của Bộ Quốc phòng nước này có đoạn: "Những kẻ khủng bố đã hứng chịu hỏa lực mạnh từ chiến dịch không kích và hỏa lực yểm trợ của các chiến xa trong khu vực này."

Nói về diễn biến trên, Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Sentop nhấn mạnh "Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm tiếp tục chống khủng bố và những kẻ ủng hộ chúng, không có sự thỏa hiệp nào"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục