Quân đội Ukraine chịu thêm tổn thất mới tại miền Đông

Quân đội Ukraine ngày 27/1 cho biết đã có thêm nhiều binh sỹ nước này bị thiệt mạng và bị thương trong các vụ đụng độ mới nhất ở miền Đông.
Quân đội Ukraine chịu thêm tổn thất mới tại miền Đông ảnh 1 Binh sỹ Ukraine kiểm tra súng phóng lựu đạn tự động UAG-40 gần Goncharivsk ngày 23/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội Ukraine ngày 27/1 cho biết đã có thêm nhiều binh sỹ nước này bị thiệt mạng và bị thương trong các vụ đụng độ mới nhất giữa quân chính phủ và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông.

Theo phát ngôn viên quân đội Ukraine Vladyslav Seleznyov, trong 24 giờ qua đã có ít nhất 9 binh sỹ quân đội thiệt mạng và 29 người khác bị thương tại miền Đông, trong khi lực lượng đòi độc lập vẫn quyết tâm bảo vệ "lãnh thổ" của mình ở các khu vực giao tranh.

Xung đột tiếp tục leo thang tại miền Đông Ukraine bất chấp thỏa thuận mà hai bên đạt được hồi tháng 9 vừa qua. Sau khi Chính phủ Kiev tuyên bố tiến hành cuộc tấn công tổng lực, hồi tuần trước, người đứng đầu lực lượng đòi độc lập tại Donetsk tuyên bố sẽ không tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình và lên kế hoạch mở rộng thêm vùng đất chiếm đóng.

Hiện giao tranh đã lan tới thành phố cảng Mariupol, nơi khoảng 30 dân thường đã bị thiệt mạng vào cuối tuần trước.

Trước tình hình chiến sự tại Ukraine đang leo thang nguy hiểm, Liên minh châu Âu (EU) cho biết các ngoại trưởng của 28 quốc gia thành viên sẽ nhóm họp tại Brussels, Bỉ vào ngày 29/1 tới nhằm thảo luận các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga.

Hiện Nga đang đối mặt với sức ép của phương Tây khi cáo buộc Moskva hậu thuẫn lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước láng giềng, điều mà Nga luôn kiên quyết bác bỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục