Quang Hải nói gì về 'vũ khí bí mật' ở trận đấu Việt Nam-Saudi Arabia?

Tiền vệ Quang Hải cho biết đội tuyển Việt Nam cần chắt chiu những quả đá phạt trực tiếp để có thể ghi bàn vào lưới Saudi Arabia khi nhiều khả năng có rất ít tình huống tấn công nguy hiểm.
Quang Hải tập những tình huống cố định ở buổi tập gần nhất cùng đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)
Quang Hải tập những tình huống cố định ở buổi tập gần nhất cùng đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Trước đối thủ mạnh Saudi Arabia ở trận đầu tiên vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam chắc chắn phải chơi phòng ngự phản công. 

Đây không phải điều bất lợi khi chiến thuật này cùng sơ đồ 3-5-2 của huấn luyện viên Park Hang-seo nhiều lần hiệu quả trước những đội bóng được đánh giá cao hơn.

Trong thế trận như vậy, những tình huống cố định luôn là “vũ khí bí mật” của đội tuyển Việt Nam khi nhiều lần ghi bàn bằng những cú đá phạt trực tiếp hoặc phạt góc.

Ở buổi tập đêm qua (30/8), đội tuyển Việt Nam cũng đã chú ý tập thêm bài tập từ tình huống cố định như sút phạt đền, phạt trực tiếp.

Chia sẻ với truyền thông, tiền vệ Quang Hải cho hay: “Không chỉ riêng tôi mà rất nhiều cầu thủ ở biên trái và phải đều đã có sự chuẩn bị. Nếu có tình huống, chúng tôi phải chắt chiu và tận dụng tốt.” 

Quang Hải nói gì về 'vũ khí bí mật' ở trận đấu Việt Nam-Saudi Arabia? ảnh 1Đội tuyển Việt Nam tập luyện nhiều tình huống cố định. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Việt Nam chỉ còn 2 buổi tập trước khi bước vào trận đấu với Saudi Arabia, trong đó gồm 1 buổi tập làm quen sân thi đấu King Saud University vào tối ngày 1/9 tới.

Quang Hải cho biết: “Toàn đội và ban huấn luyện chuẩn bị kỹ càng. Khi gặp đối thủ rất mạnh như Saudi Arabia, toàn đội sẽ phải thể hiện được sự tự tin. Chúng tôi bước vào trận với những gì đã tập và chuẩn bị một cách tốt nhất.”

Theo tiền vệ số 19, đội tuyển Việt Nam bất lợi khi phải thi đấu trên sân khách, song bù đắp điều đó bằng sự đoàn kết cùng tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ.

Đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo đều đã vượt qua bài kiểm tra về thể lực lẫn khả năng vận động với cường độ cao trong phần chia đội hình thi đấu đối kháng, giống như một trận đấu thật sự ở buổi tập đã qua.

Đội tuyển không có cầu thủ nào bị dính chấn thương và có được lực lượng tốt nhất thời điểm hiện tại và dần thích nghi với mùi giờ, thời tiết nóng và khô tại Riyadh (Saudi Arabia)./. 

Quang Hải nói gì về 'vũ khí bí mật' ở trận đấu Việt Nam-Saudi Arabia? ảnh 2Hình ảnh buổi tập đêm 30/8 của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)
Quang Hải nói gì về 'vũ khí bí mật' ở trận đấu Việt Nam-Saudi Arabia? ảnh 3Cầu thủ chú trọng những bài tập phòng ngự. (Ảnh: VFF)
Quang Hải nói gì về 'vũ khí bí mật' ở trận đấu Việt Nam-Saudi Arabia? ảnh 4Đội trưởng Quế Ngọc Hải tập đá phạt đền. (Ảnh: VFF)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục