Rơi trực thăng ở miền Đông Nam nước Pháp, năm người thiệt mạng

Trong số các nạn nhân thiệt mạng có ba thành viên của Công ty Cứu hộ hàng không Pháp và hai thành viên của CRS Alpes - một đơn vị của Cảnh sát quốc gia Pháp chuyên thực hiện cứu hộ ở vùng núi Alps.
Rơi trực thăng ở miền Đông Nam nước Pháp, năm người thiệt mạng ảnh 1Một chiếc trực thăng của Công ty Cứu hộ hàng không Pháp. (Nguồn: leparisien.fr)

Truyền thông Pháp đưa tin 5 người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ngày 8/12 tại tỉnh Savoie, miền Đông Nam nước này.

Trực thăng của Dịch vụ Hàng không Pháp chở 6 người đã bị rơi từ độ cao 1.800m ở thị trấn Bonvillard thuộc tỉnh Savoie.

Phi công đã kịp thoát ra khỏi máy bay, gửi tín hiệu cảnh báo và đã kết nối được với một người trên máy bay.

[Rơi máy bay trực thăng quân sự chở 5 người ở miền Bắc Philippines]

Hơn 40 người đã được triển khai tham gia công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết trong số các nạn nhân thiệt mạng có ba thành viên của Công ty Cứu hộ hàng không Pháp (SAF) và hai thành viên của CRS Alpes - một đơn vị của Cảnh sát quốc gia Pháp chuyên thực hiện nhiệm vụ cứu hộ ở vùng núi Alps.

Tổng thống Macron ca ngợi những người tử nạn là "những anh hùng của nước Pháp," đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân của họ.

SAF là công ty tư nhân, sở hữu khoảng 40 máy bay trực thăng phục vụ các hoạt động như cứu hộ khẩn cấp, vận chuyển hành khách và các nhiệm vụ trên không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.