Tuần qua, trong buổi họp báo ra mắt cầu thủ mới về Lucas Hernández, Giám đốc điều hành Bayern Karl-Heinz Rummenigge đã tiết lộ những dự tính trong kế hoạch xây dựng đội hình cho mùa giải mới.

"Chúng tôi hy vọng vào một hiệu ứng Domino sắp diễn ra, lúc đó chúng tôi sẽ có liên tiếp những chuyển nhượng tiếp theo...," Rummenigge chia sẻ. "Chúng tôi không hề căng thẳng và đích đến của chúng tôi vẫn là như vậy..."

Bayern mùa này đã mang về ba cái tên mới Lucas Hernández, Benjamin Pavard và Jan-Fiete Arp, nhưng vẫn phải chịu nhiều chỉ trích của giới báo chí và thậm chí của những fan.

[Để Hummels ra đi, Bayern Munich đang tự làm suy yếu mình?]

Thực tế, ba vụ chuyển nhượng này đã được hoàn tất từ khi mùa bóng vừa qua còn chưa kết thúc. Cũng kể từ đó đến nay, họ hoàn toàn không có thêm động thái nào trên thị trường chuyển nhượng, dù trong đội hình chỉ có 17 cầu thủ chuyên nghiệp.

Trước tình hình hiện tại, Karl-Heinz Rummenigge tuyên bố như thể làm an lòng người hâm mộ: "Tôi có thể hiểu được vì sao người hâm mộ bồn chồn đến như vậy. Nhưng tôi không vì thế mà tôi bối rối và các đồng nghiệp của tôi (ý nói Hasan Salihamidzic và Uli Hoeneß) cũng vậy."

Rummenigge: Chung toi hy vong vao hieu ung Domino sap dien ra hinh anh 1Hernadez về Bayern khi mùa giải 2018-19 chưa khép lại. (Nguồn: AFP)

Ông khẳng định: "Đến cuối cùng chúng tôi sẽ có một đội hình có thừa khả năng cạnh tranh trên cả 3 đấu trường. Hôm nay mới là 8/7 trong khi thị trường chuyển nhượng còn mở đến 2/9."

Rummenigge làm người ta nhớ lại những chuyển nhượng đắt tiền nhất trong quá khứ của Bayern như Ribéry, Robben, Lewandowski, Coman, Costa, Alonso, Martinez, Thiago hay Sanches - những thương vụ chỉ diễn ra trước khi chợ phiên đóng cửa. Thậm chí bản hợp đồng của Robben được hoàn tất 5 phút trước Transfer-Deadline.

Rummenigge-Höneß không phải mới vào nghề, họ được liệt vào loại "Cáo già" châu Âu và Bayern đang chờ một hiệu ứng "Domino" xuất hiện.

Rummenigge nói: "Châu Âu chưa có một vụ chuyển nhượng đình đám nào," và Bayern đang hy vọng mọi chuyện sẽ bắt đầu chuyển động khi các câu lạc bộ hàng đầu đã ngã giá xong.

"Khi hiệu ứng này xuất hiện, sẽ có rất nhiều biến động. Chúng tôi đã vào vị trí của mình," Rummenigge tự tin khẳng định./.

Thắng Trương (Vietnam+)