San bay Damascus cua Syria tam dung hoat dong sau loat vu khong kich hinh anh 1Khói lửa bốc lên sau vụ không kích của Israel xuống khu vực lân cận thủ đô Damascus, Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/6, Bộ trưởng Giao thông Syria thông báo nước này đã tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Damascus chỉ vài giờ sau khi xảy ra các cuộc không kích vào khu vực phía Nam thủ đô này.

Thông báo không đề cập đến các cuộc không kích của Israel, song viện dẫn lý do kỹ thuật dẫn tới việc tạm thời đóng cửa sân bay quốc tế Damascus. 

Cùng ngày, hãng hàng không tư nhân Cham Wings Airline của Syria cho biết đang sắp xếp lại tất cả các chuyến bay tới sân bay quốc tế Aleppo. 

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các cuộc không kích đã phá hủy đường băng sau khi nhắm mục tiêu vào "các nhà kho của lực lượng dân quân thân Iran" gần sân bay Damacus. 

[Syria đáp trả vụ tấn công bằng tên lửa của Israel vào thủ đô Damascus]

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn lời một quan chức quân đội Syria cho biết sáng sớm 10/6 đã xảy ra một vụ tấn công tên lửa của Israel nhằm vào một số mục tiêu ở phía Nam thủ đô Damascus, trong đó có các kho vũ khí của phong trào Hồi giáo dòng Shiite - Hezbollah của Liban.

Hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn hầu hết các tên lửa. Tuy nhiên, vụ tấn công vẫn khiến một dân thường bị thương và gây một số thiệt hại vật chất./.

 
Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)