Saudi Arabia bắt 13 nghi phạm sau vụ tấn công do IS nhận là thủ phạm

Saudi Arabia đã bắt giữ 13 đối tượng nghi là khủng bố, một ngày sau vụ tấn công trắng trợn mà IS tuyên bố là thủ phạm nhằm vào một cơ sở an ninh ở phía Bắc thủ đô Riyadh.
Saudi Arabia bắt 13 nghi phạm sau vụ tấn công do IS nhận là thủ phạm ảnh 1Lực lượng an ninh Saudi Arabia. (Nguồn: Al Bawaba)

Ngày 22/4, nhà chức trách Saudi Arabia đã bắt giữ 13 đối tượng nghi là khủng bố, một ngày sau vụ tấn công trắng trợn mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố là thủ phạm nhằm vào một cơ sở an ninh ở phía Bắc thủ đô Riyadh.

Hãng thông tấn SPA dẫn lời một người phát ngôn về an ninh cho biết các đối tượng bị bắt khi đang chuẩn bị tiến hành những hoạt động phạm tội, gây mất an ninh quốc gia.

Các vụ bắt giữ trên nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra của nhà chức trách về những hoạt động khủng bố.

[IS dính líu tới vụ tấn công tòa nhà của Bộ Nội vụ Saudi Arabia]

Tuy nhiên, hãng tin trên không nêu địa điểm bắt giữ, cũng như không nói rõ liệu động thái này có liên quan đến vụ tấn công xảy ra một ngày trước đó hay không.

Theo truyền thông Saudi Arabia, 4 nam giới đều là công dân Saudi Arabia đã tấn công vào cơ sở của lực lượng tình báo nội địa Mabaheth có trụ sở tại tỉnh Zulfi ngày 21/4. Vụ việc khiến 3 cảnh sát bị thương.

Lực lượng an ninh đã tiêu diệt toàn bộ những kẻ tấn công khi chúng xông vào trụ sở trên. Sau đó, IS nhận là thủ phạm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục