Saudi Arabia co nu trong tai quoc te dau tien duoc FIFA cong nhan hinh anh 1Nữ trọng tài Anoud Al-Asmari. (Nguồn: Middle East Online)

Ngày 5/1, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã công nhận nữ trọng tài quốc tế đầu tiên của Saudi Arabia, gần một năm sau khi Vương quốc Hồi giáo có đội bóng đá nữ quốc gia.

Trọng tài Anoud Al-Asmari, 34 tuổi, đã trở thành nữ trọng tài quốc tế đầu tiên của Saudi Arabia được FIFA công nhận. Cô cũng là 1 trong 8 trọng tài người Saudi Arabia thuộc danh sách trọng tài quốc tế của FIFA.

Quyết định của FIFA vẫn cần được Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia thông qua.

[World Cup 2022: Điều thú vị về tổ trọng tài nữ đầu tiên trong lịch sử]

Gần đầy, nền bóng đá của cường quốc dầu mỏ cũng liên tục đón nhận những thông tin đáng khích lệ với tin siêu sao 37 tuổi người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo, đầu quân cho một câu lạc bộ của nước này và Riyadh cũng đang cân nhắc đăng cai đồng tổ chức World Cup.

Cùng với sự ra mắt của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia vào tháng 11/2021, thông tin trên tiếp tục mở rộng cánh cửa cơ hội cho phụ nữ tham gia lĩnh vực thể thao tại Saudi Arabia.

Nước này cũng đã đăng cai tổ chức Giải Cúp bóng đá nữ châu Á (Women's Asian Cup) 2026 và hiện là ứng cử viên duy nhất đăng cai tổ chức Giải Cúp bóng đá nam châu Á 2027./.

(TTXVN/Vietnam+)