Scotland cong bo danh tinh doi tuong tan cong bang dao tai Glasgow hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Cảnh sát vùng Scotland (Vương quốc Anh) ngày 27/6 xác định danh tính đối tượng đã bị cảnh sát bắn hạ sau khi tấn công bằng dao tại một khách sạn ở Glasgow, thành phố lớn nhất vùng này.

Đó là Badreddin Abadlla Adam, 28 tuổi, người Sudan.

Thông cáo của cảnh sát cho biết việc nhận dạng đối tượng "dựa trên thông tin do Bộ Nội vụ cung cấp cách đây 1 năm." Cảnh sát cũng cho biết "sẽ tiếp tục điều tra xung quanh sự cố ở Glasgow."

[Scotland: Đâm dao làm 3 người tử vong, nghi can bị bắn chết]

Vụ tấn công trên xảy ra ngày 26/6, làm 6 người bị thương, trong đó có một cảnh sát có tên là David Whyte. Hiện tình trạng sức khỏe của viên cảnh sát này đã ổn định. 5 nạn nhân còn lại vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Khách sạn trên được cho là đang có khoảng 100 người xin tị nạn trú tạm trong đợt dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Các tổ chức nhân đạo bày tỏ lo ngại về các điều kiện hiện nay và tác động của vụ việc này.

Theo Giám đốc điều hành cơ quan Hành động Tích cực của Scotland, Robina Qureshi, người tị nạn phải sống trong các khách sạn suốt ba tháng qua và trong các điều kiện như vậy nhiều người nói rằng họ muốn tự tử hoặc đã nghĩ đến việc tự tử, hoặc phải sống trong tình trạng chán nản tuyệt vọng"./.

 
Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)