SLNA 13 tran lien tiep khong thang tren san Thanh Hoa o V-League hinh anh 1Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An chia điểm. (Nguồn: Thanh Hóa FC)

Sông Lam Nghệ An tiếp tục nối dài chuỗi trận thất vọng khi làm khách trên sân của Thanh Hóa ở trận "derby miền Trung" bằng kết quả hòa 0-0 tại vòng 2 V-League 2022.

Trận hòa này khiến đội bóng xứ Nghệ trải qua 13 trận liên tiếp không biết đến chiến thắng tại Thanh Hóa tại V-League, trong đó 8 lần họ phải nhận thất bại.

Lần gần nhất Sông Lam Nghệ An giành chiến thắng trên sân của "người hàng xóm" đã cách đây 12 năm (mùa giải 2011), khi đó họ đánh bại đối thủ 3-2.

Với kết quả hòa 0-0, Sông Lam Nghệ An mới chỉ giành được 2 điểm sau hai lượt trận tại V-League mùa này. Trước đó, họ để hòa 1-1 trên sân nhà trước SHB Đà Nẵng ở trận ra quân.

[V.League 2023: Công an Hà Nội dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 1]

Trong khi đó, Thanh Hóa tạm vượt qua Công an Hà Nội FC để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 4 điểm. Tuy nhiên, đội bóng xứ Thanh đã thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Cũng ở loạt trận sớm, Topenland Bình Định nhanh chóng tìm lại được niềm vui sau thảm bại 0-5 trước Công an Hà Nội, bằng chiến thắng đậm 3-0 trong cuộc tiếp đón tân binh Khánh Hòa trên sân nhà.

Rafaelson, Phạm Văn Thành và Jermie Lynch thay nhau lập công ở những phút cuối trận, để mang chiến thắng về cho đội nhà.

Chiến thắng này giúp Topenland Bình Định tạm vươn lên vị trí thứ tư với 4 điểm, trong khi Khánh Hòa tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng khi chưa có điểm nào sau hai lượt trận./.

Huy Khánh (Vietnam+)