Chiều 26/9, trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Hoàng Anh Gia Lai trên sân Vinh trong khuôn khổ vòng 12 V.League 2020 kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về đội chủ nhà.

Ngay khi dịch COVID-19 được khống chế, V-League 2020 trở lại với vòng đấu thứ 12 và Sông Lam Nghệ An có sự trở lại của các trụ cột như Văn Khánh, Đình Đồng, Xuân Mạnh, Xuân Thắng...

Bước vào trận đấu, đội khách là những người nhập cuộc tốt hơn khi chơi lấn lướt và kiểm soát được thế trận nhưng Sông Lam Nghệ An lại tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm. Nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Bửu Ngọc, Hoàng Anh Gia Lai ít nhất đã phải nhận 2 bàn thua trong hiệp 1.

Phút thứ 7, Văn Đức sút bóng trúng tay hậu vệ đối phương trong vòng cấm của Hoàng Anh Gia Lai và trọng tài chỉ tay cho Sông Lam Nghệ An được hưởng quả phạt 11 mét. Thế nhưng Văn Đức đã không thể thắng được thủ môn Bửu Ngọc trên chấm phạt đền để mở tỉ số cho đội chủ nhà.

Phút thứ 12, cầu thủ Văn Lắm của Sông Lam Nghệ An dứt điểm rất căng ngoài vòng 16m50 nhưng thủ môn Bửu Ngọc đã xuất sắc cứu thua.

Tình huống đáng chú ý nhất của Hoàng Anh Gia Lai là ở phút thứ 12, hậu vệ Trọng Sáng có pha tham gia tấn công với tình huống bật cao đánh đầu ngược nhưng bóng lại đi vọt xà ngang bên phía Sông Lam Nghệ An.

Bước sang hiệp hai, Sông Lam Nghệ An chủ động chơi phòng ngự phản công. Cả hai đội đều tạo ra những cơ hội nguy hiểm. Phút thứ 53, Văn Toàn bên đội khách đi bóng cực hay vượt qua hàng loạt cầu thủ Sông Lam Nghệ An và căng ngang vào nhưng thủ môn Văn Hoàng kịp thời đã đẩy bóng ra.

Phút thứ 61, Xuân Mạnh đá phạt trực tiếp ngoài vòng 16m50 nhưng bóng đi trúng cột dọc trong khi thủ môn Bửu Ngọc của Hoàng Anh Gia Lai đã đứng im. Phút thứ 69, Sông Lam Nghệ An phản công nhanh nhưng Đình Tiến sút bóng vọt xà bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc.

Càng về cuối trận đấu, các cầu thủ Sông Lam Nghệ An thi đấu càng hay. Phút thứ 72, Đình Châu sút xa hiểm hóc nhưng thủ môn Bửu Ngọc bên phía đội khách xuất sắc bay người hết cỡ cứu thua.

Phút thứ 82, từ pha đá phạt góc bên cánh trái, đội trưởng Văn Khánh của Sông Lam Nghệ An băng vào đánh đầu, mở tỉ số trận đấu.

Tiếp đó, phút 87, cầu thủ vào thay người Phúc Tịnh có pha đi bóng qua trung vệ Damir Memovic và dứt điểm kỹ thuật hạ gục thủ môn Bửu Ngọc, nâng tỉ số lên 2-0 cho Sông Lam Nghệ An.

Kết thúc trận đấu, Sông Lam Nghệ An thắng Hoàng Anh Gia Lai với tỉ số 2-0./.

Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)