Syria: Nhieu dan thuong thiet mang sau cuoc khong kich cua lien quan hinh anh 1Khói bốc lên sau vụ pháo kích nhằm vào dinh lũy của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Baghouz, tỉnh miền Đông Deir Ezzor, Syria ngày 9/3/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/3, hãng thông tấn chính thức SANA của Syria dẫn một số nguồn tin địa phương đưa tin, một số lượng lớn dân thường, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng sau cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu ở miền Đông Syria.

Theo SANA, các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã oanh kích trại tị nạn Baghouz ở tỉnh Dayr al-Zawr, miền Đông Syria, gây ra nhiều thương vong.

Trong thời gian gần đây, liên quân do Mỹ đứng đầu đã tăng cường các cuộc không kích ở thị trấn Baghouz, nơi được cho là thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

[Hệ lụy do cuộc chiến tranh kéo dài 8 năm tại Syria gây ra]

Trước đó vào hôm 11/3 vừa qua, ít nhất 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi các chiến đấu cơ của liên quân do Mỹ đứng đầu không kích nhằm vào các gia đình đang tháo chạy khỏi những khu vực do IS kiểm soát ở gần biên giới Iraq.

Hồi đầu tháng này, các máy bay chiến đấu của Mỹ, sử dụng bom có chứa phốtpho trắng vốn là chất bị cấm sử dụng, cũng đã oanh tạc khu vực trên, khiến một số người thiệt mạng./.

(Vietnam+)