Syria: Quân nổi dậy tấn công đáp trả lực lượng ủng hộ chính phủ

Ít nhất 15 binh sỹ quân Chính phủ Syria đã thiệt mạng trong vụ tấn công của nhóm Mặt trận giải phóng quốc gia do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nhằm vào các vị trí của quân chính phủ ở phía Nam và Đông Idlib.
Syria: Quân nổi dậy tấn công đáp trả lực lượng ủng hộ chính phủ ảnh 1Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria ngày 26/5/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/10, các nhóm nổi dậy ở Syria đã bắn hàng trăm tên lửa và đạn pháo vào các vị trí của quân chính phủ ở Đông Bắc Syria, đáp trả một vụ tấn công của lực lượng ủng hộ quân chính phủ một ngày trước đó.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), ít nhất 15 binh sỹ quân Chính phủ Syria đã thiệt mạng trong vụ tấn công của nhóm Mặt trận giải phóng quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nhằm vào các vị trí của quân chính phủ ở phía Nam và Đông tỉnh Idlib, cũng như nhiều vùng của 3 tỉnh Hama, Aleppo và Latakia lân cận.

Trước đó, 78 tay súng nổi dậy đã thiệt mạng và 90 tay súng bị thương trong các cuộc không kích của lực lượng Nga ngày 26/10 nhằm vào trại huấn luyện của nhóm Faylaq al-Sham thuộc NLF tại tỉnh Idlib - thành trì cuối cùng của quân nổi dậy tại Syria. 

[Nga không kích tiêu diệt hơn 50 tay súng phiến quân ở Tây Bắc Syria]

Cùng ngày 27/10, lực lượng trung thành với Chính phủ Syria đã tấn công đáp trả quân nổi dậy tại phía Nam Idlib và tỉnh Hama.

Cuộc xung đột tại Syria nổ ra từ năm 2011 đã khiến hơn 380.000 người thiệt mạng và hàng triệu người phải rời nhà đi lánh nạn.

Hiện Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn các bên đối địch tại Syria. Nga ủng hộ Chính phủ Syria, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn một số nhóm vũ trang đối lập.

Sau đợt leo thang căng thẳng đầu năm 2020 dẫn tới nguy cơ hai bên đối đầu trực diện, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga hồi tháng 3 đã nhất trí chấm dứt đối đầu và tiến hành các hoạt động tuần tra chung tại Idlib./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục