Câu lạc bộ Hà Nội vừa thông báo đã hoàn tất thủ tục và chiêu mộ thành công cựu tiền vệ tuyển Việt Nam, Lê Tấn Tài. Cầu thủ gốc Khánh Hòa gia nhập đội bóng Thủ đô theo dạng chuyển nhượng tự do và hợp đồng ban đầu sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2020. Nhà đương kim vô địch V-League đã rất quyết tâm chiêu mộ Tấn Tài ngay khi cầu thủ này chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trong ngày ra mắt đội bóng Thủ đô, Tấn Tài chia sẻ: “Tôi có những người đồng đội lâu năm ở trên đội tuyển trước kia như Văn Quyết, Thành Lương… và mới nhất người bạn ở Becamex Bình Dương là Tấn Trường ở Hà Nội FC. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là lợi thế giúp tôi hòa nhập nhanh chóng với triết lý bóng đá cũng như những người đồng đội mới.” 

“Tôi sẽ cố gắng tập luyện và thi đấu thật tốt để đưa đội bóng mới vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại,” tân binh 36 tuổi của Hà Nội FC tự tin. 

Tan Tai khoac ao so 14 o Ha Noi FC, san sang ra san o vong 11 V-League hinh anh 1Tiền vệ Lê Tấn Tài được kỳ vọng giúp Hà Nội FC vượt qua cơn khủng hoảng nhân sự đang gặp phải. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại đội bóng mới, tiền vệ kỳ cựu sẽ khoác áo số 14 và được hy vọng vá lỗ hổng về lực lượng mà Hà Nội FC đang gặp phải do nhiều cầu thủ quan trọng bị chấn thương.

Hiện đoàn quân huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm chỉ đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng với 15 điểm và còn chưa chắc chắn nằm trong tốp đầu cạnh tranh chức vô địch ở giai đoạn hai. Kinh nghiệm thi đấu là điều Hà Nội FC mong muốn ở Lê Tấn Tài để dìu dắt những cầu thủ trẻ cũng như thi đấu hiệu quả cho giai đoạn nước rút tới của mùa giải. 

Nhiều khả năng, tiền vệ này sẽ được huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tin tưởng trao cơ hội trong đội hình xuất phát ngay tại vòng 11 V-League 2020 trong chuyến làm khách trước Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh ngày 24/7 tới./. 

Phúc Tá (Vietnam+)