Tàu ngầm hạt nhân Suffren của Pháp lần đầu tiên ra khơi

Trong quá trình thử nghiệm tại Cherbourg, tàu ngầm hạt nhân Suffren thuộc lớp Barracuda cũng đã thực hiện chuyến lặn đầu tiên bên ngoài xưởng đóng tàu.
Tàu ngầm hạt nhân Suffren của Pháp lần đầu tiên ra khơi ảnh 1Tàu ngầm hạt nhân Suffren thuộc lớp Barracuda của Pháp. (Nguồn: navyrecognition)

Sputnik đưa tin, trên mạng xã hội Twitter mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly thông báo, từ cảng Cherbourg, tàu ngầm hạt nhân Suffren thuộc lớp Barracuda của nước này đã ra khơi.

Đây là lần ra khơi đầu tiên của tàu ngầm này.

Trong quá trình thử nghiệm tại Cherbourg, Suffren cũng đã thực hiện chuyến lặn đầu tiên bên ngoài xưởng đóng tàu.

Các cuộc thử nghiệm tiếp theo ở Đại Tây Dương sẽ kiểm tra khả năng cơ động của tàu ngầm dưới nước, trong giai đoạn thử nghiệm thứ hai được tổ chức ở a Trung Hải sẽ bắt đầu thử nghiệm các hệ thống vũ khí.

Các thử nghiệm nói trên của hạm đội Pháp được xây dựng trong thời gian dài và dự kiến thực hiện từ tháng Ba, nhưng bị hoãn lại một tháng do phải kiểm dịch tại xưởng đóng tàu liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Suffren là tàu ngầm dẫn đầu thuộc lớp Barracuda. Các tàu ngầm thuộc lớp Barracuda sẽ thay thế tàu ngầm lớp Ryubi, được chế tạo trong giai đoạn 1976-1993 và đã lỗi thời.

Nếu thử nghiệm thành công, tàu Suffren sẽ được phiên chế vào hạm đội trong năm 2021, và 5 tàu ngầm còn lại của dự án sẽ được trang bị cho hạm đội trước năm 2030.

Các tàu lớp Barracuda được trang bị ngư lôi 533mm và tên lửa hành trình. Ngoài ra, tàu ngầm sẽ có thể mang theo một mô-đun đặc biệt, trong đó có thể bố trí tối đa 12 lính đặc nhiệm cùng với thiết bị./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục