Tay Ban Nha bat giu phan tu IS bi truy na gat gao tai chau Au hinh anh 1Cảnh sát Tây Ban Nha truy bắt các đối tượng khủng bố. (Nguồn: AP)

Ngày 22/4, Chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố cảnh sát nước này đã bắt giữ một trong những tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, hiện đang bị truy nã gắt gao tại châu Âu.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, đối tượng nói trên là một tay súng người Ai Cập từng tham chiến tại Syria và Iraq.

Tên này bị bắt giữ cùng với hai người khác chưa rõ danh tính, khi đang lẩn trốn trong một căn hộ tại thị trấn Almeria, miền Nam Tây Ban Nha. Đối tượng từng xuất hiện trong các bức ảnh tuyên truyền cho tội ác của IS.

[Tây Ban Nha bắt giữ một nghi can 71 tuổi tài trợ cho IS]

Thông báo nêu rõ đối tượng bị bắt giữ đã sống vài năm tại khu vực biên giới giữa Syria và Iraq, được đánh giá là một phần tử thánh chiến cực đoan. Đối tượng cùng hai người kia đã tới Tây Ban Nha thông qua ngả Bắc Phi.

Cảnh sát Tây Ban Nha đang quyết tâm truy bắt hàng chục phần tử Hồi giáo người Tây Ban Nha từng rời bỏ đất nước để tham chiến cùng IS.

Những tên này được cho là đang âm mưu thực hiện các vụ tấn công tại quê nhà, tương tự như vụ tấn công khủng bố sát hại 16 người tại thành phố Barcelona vào năm 2017./. 

Ngọc Long (TTXVN/Vietnam+)