Tay Ban Nha: San van dong duoc mo cua phuc vu toi da 100% cong suat hinh anh 1Cổ động Getafe. (Nguồn: Getty Images)

Các sân vận động của các câu lạc bộ bóng đá tại Tây Ban Nha sẽ được phép mở cửa phục vụ tối đa 100% công suất từ cuối tuần này khi các biện pháp hạn chế để phòng chống dịch cấp quốc gia bắt đầu được dỡ bỏ từ ngày 29/9.

Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế cấp địa phương vẫn được áp dụng và nhiều khả năng thành phố Barcelona sẽ chưa thể mở cửa trở lại hoàn toàn.

Cụ thể, Hội đồng liên địa phương Tây Ban Nha (CISNS), gồm các lãnh đạo ngành y tế của các vùng, yêu cầu giải bóng đá vô địch quốc gia La Liga, giải bóng rổ và các sự kiện thể thao khác chỉ được phục vụ 100% công suất nếu tổ chức ngoài trời và 80% công suất nếu tổ chức trong nhà.

Biện pháp này được áp dụng tới cuối tháng 10 và sẽ được đánh giá điều chỉnh khi đến hạn. Tuy nhiên, các biện pháp khác như đeo khẩu trang bắt buộc và giữ khoảng cách 1,5m, vẫn tiếp tục có hiệu lực.

[Thủ quân Nhật Bản chia sẻ cảm xúc nếu thi đấu không có khán giả]

Điều này đồng nghĩa rằng khán giả khó có thể đến kín sân để xem các trận đấu. Việc áp dụng các quy định mới cũng tùy thuộc vào giới chức y tế của từng vùng.

Trong ngày 29/9, vùng Catalonia, quê hương của 2 câu lạc bộ Barcelona và Espanyol, thông báo duy trì quy định các sân vận động có sức chứa trên 10.000 người được hoạt động với tối đa 60% công suất.

Basque Country, nơi đặt đại bản doanh của 3 câu lạc bộ thuộc La Liga, cũng duy trì hạn chế công suất phục vụ của các sân vận động ở mức 60%.

Tây Ban Nha từng chịu tác động nặng nề trong những tháng đầu tiên dịch bệnh mới bùng phát. Đến nay, quốc gia này ghi nhận hơn 86.000 ca tử vong vì dịch bệnh./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)