Thai Son Nam xung vuong lan thu 10 tai giai vo dich quoc gia Futsal hinh anh 1Thái Sơn Nam lên ngôi vô địch lần thứ 10. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Tối 22/10, tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Thành phố Hồ Chí Minh) đã diễn ra các trận đấu cuối và Lễ bế mạc giải Futsal Vô địch quốc gia HDBank 2020 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức.

Kết quả, Thái Sơn Nam  đã bảo vệ thành công chức vô địch quốc gia giải Futsal HDBank 2020 trước 3 vòng đấu, sau khi giành chiến thắng 9-1 (ở lượt thi đấu thứ 16) trước Sanvinest Sanatech Khánh Hòa.

Với thành tích lần này, Thái Sơn Nam lập kỷ lục rất ấn tượng với 10 lần đăng quang ngôi vô địch trong tổng số 13 lần tham dự và đây cũng là chiếc cúp vô địch lần thứ 5 liên tiếp.

Ngôi á quân chính thức thuộc về đội Sahako FC sau trận thắng 6-1 đầy thuyết phục trước Đà Nẵng ở lượt thi đấu thứ 17. Trong ngày thi đấu cuối cùng, đội Sanvinest Sanatech Khánh Hòa đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục sau khi thắng Thái Sơn Bắc với tỷ số 2-0, giành ngôi vị thứ ba.

Giành chức vô địch trước 3 vòng đấu, nhưng huấn luyện viên Phạm Minh Giang cho rằng Thái Sơn Nam vẫn chưa phải là đội bóng hoàn hảo.

Huấn luyện viên này chia sẻ: "Các em vẫn còn nhiều điểm yếu, nhất là khâu dứt điểm. Cụ thể, ở trận đấu với Đà Nẵng, các em có rất nhiều cơ hội mà không thể ghi được bàn thắng."

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, mùa giải năm nay chứng kiến sự vượt trội của Thái Sơn Nam về chất lượng, có sự đồng đều của các cầu thủ và chất lượng thi đấu của các tổ đấu.

Ở nhóm còn lại, các đội cũng có sự bổ sung chất lượng về nhân sự. Trong đó, có thể kể đến Kardiachain Sài Gòn có sự dồi dào về nhân sự, lối chơi rất đồng đều, đa dạng; Sanatech Khánh Hòa duy trì được bộ khung ổn định, chơi rất kỹ thuật, chỉ cần thêm một tổ đấu là có khả năng cạnh tranh chức vô địch; Đà Nẵng có sự gắn kết và có nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng…

Lý giải về điều này, huấn luyện viên Đặng Đình Khang của Sanvinest Sanna Khánh Hòa cho rằng trong mùa giải năm nay, các huấn luyện viên đã xây dựng lối chơi tập thể, tìm kiếm cơ hội ghi bàn bằng phối hợp nhóm thay cho đột phá cá nhân.

Ngoài ra, các đội bóng ngày càng áp dụng nhuần nhuyễn hơn lối chơi pressing, chơi tập thể gắn kết, kỷ luật hơn, phá lối chơi của đối thủ ngay từ sân đối phương.

Trong khi đó, huấn luyện viên Phạm Minh Giang cho rằng các huấn luyện viên đều có điều kiện tiếp cận thông tin, xem băng video các đội bóng thi đấu, tài liệu nghiên cứu về chiến thuật futsal hiện đại.

Ông Giang khẳng định: "Điều này giúp họ có điều kiện triển khai nhiều mảng, miếng đánh mới lạ, buộc các đội bóng phải điều chỉnh cách tiếp cận trận đấu, thiên về phá lối chơi đối phương hơn là áp đặt tuyệt đối với đối thủ."

Theo Ban Tổ chức giải, với hơn 100  trận đấu, giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 đã diễn ra kịch tính, căng thẳng thu hút hơn 60.000 khán giả đến sân theo dõi trực tiếp, cùng hàng trăm ngàn lượt khán giả theo dõi qua các phương tiện truyền thông, (tăng 30% so với mùa giải 2019), khẳng định sự hâm mộ và lan tỏa sự hấp dẫn của giải đấu với công chúng hâm mộ bóng đá.

Lượt đi của giải ghi nhận khoảnh khắc tỏa sáng của nhiều cá nhân như Minh Trí, Văn Vũ (Thái Sơn Nam), Yzen Niekdam (Sahako), Văn Nghĩa, Ngọc Tùng (Kardiachain Sài Gòn), Trọng Luân, Văn Hạnh (Sanvinest Sanatech Khánh Hòa); lượt về là Thịnh Phát (Thái Sơn Nam), Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc), Hồng Kông (Kardiachain Sài Gòn), Hữu Thiện, Nhật Trung (Sahako)…

Bất ngờ, thú vị và đáng vinh danh là đội bóng Futsal phong trào Vietfootball ở vòng chung kết năm nay đã chứng tỏ sức mạnh tiềm ẩn khi tham gia vào sân chơi chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, đội Kardiachain Sài Gòn xuất thân là đội bóng futsal phong trào đã từng bước chuyên nghiệp hóa, xây dựng lối chơi, cá tính, phong cách và tại mùa giải này đã thuyết phục được bản hợp đồng tài trợ 10 năm bằng chính năng lực của mình...

Ngay tại đêm bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải Vô địch cho Thái Sơn Nam, giải Nhì cho Sahako và giải Ba cho Sanvinest Sanatech Khánh Hòa.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải thưởng đội phong cách cho Thái Sơn Bắc, giải Cầu thủ xuất sắc nhất cho Nguyễn Minh Trí (số 8 đội Thái Sơn Nam), giải Thủ môn xuất sắc nhất cho Hồ Văn Ý (số 1 đội Thái Sơn Nam) và danh hiệu Vua phá lưới cho Phùng Trọng Luân (số 17 đội Sanvinest Sanatech Khánh Hòa)./.

Thai Son Nam xung vuong lan thu 10 tai giai vo dich quoc gia Futsal hinh anh 2Trận chung kết căng thẳng giữa Thái Sơn Nam và Sanvinest Sanatech Khánh Hòa. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)