Thang 'huy diet,' TP.HCM day Da Nang xuong the chan vi tri cuoi bang hinh anh 1Thành phố Hồ Chí Minh giành chiến thắng đậm. (Nguồn: TPHCM FC)

Sau chuỗi trận thất vọng, Thành phố Hồ Chí Minh FC cuối cùng cũng được hưởng trọn niềm vui khi có chiến thắng tưng bừng 5-1 trước SHB Đà Nẵng tại vòng 10 V-League 2023.

Hoàng Vũ Samson (cú đúp), Green và Mansaray (cú đúp) thay nhau lập công để mang 3 điểm về cho Thành phố Hồ Chí Minh, trong khi bàn thắng danh dự của SHB Đà Nẵng được ghi bởi Rodrigo.

Đây là lần thứ tư liên tiếp đội bóng thành phố mang tên Bác góp mặt trong một trận cầu "mưa bàn thắng" ở mùa giải này.

Ở ba trận đấu trước, Thành phố Hồ Chí Minh ghi mỗi trận ba bàn thắng nhưng đã tay trắng khi lần lượt thất bại trước Thanh Hóa, Công an Hà Nội và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Với chiến thắng trước SHB Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh FC đã thoát khỏi vị trí cuối bảng V-League và đẩy SHB Đà Nẵng xuống thế chân mình.

[Paollo lập công giúp Hoàng Anh Gia Lai đánh bại Hà Nội FC]

Sau 10 vòng đấu, đoàn quân của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành có được 7 điểm, vươn lên vị trí thứ 12 với 2 điểm nhiều hơn Becamex Bình Dương và SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, đội bóng đất Thủ mới chỉ thi đấu 9 trận.

Thang 'huy diet,' TP.HCM day Da Nang xuong the chan vi tri cuoi bang hinh anh 2Nam Định và Hà Tĩnh chia điểm tại Thiên Trường. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Cũng ở loạt trận chiều 31/5, Nam Định chỉ giành được 1 điểm trên sân nhà Thiên Trường khi để cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cầm hòa 1-1.

Hendrio ghi bàn giúp Nam Định có điểm sau khi để cho Nguyễn Trung Học đưa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vươn lên dẫn trước từ chấm 11m.

Chỉ giành được kết quả hòa, Nam Định xếp thứ 5 với 15 điểm, lỡ cơ hội vươn lên vị trí thứ 3, trong khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đứng ngay sau với 1 điểm ít hơn.

Còn ở trận đấu trước đó, Hà Nội FC đã để thua 0-1 trên sân Hoàng Anh Gia Lai bởi pha lập công duy nhất của Paollo từ chấm 11m ở ngay phút thứ 6./.

Huy Khánh (Vietnam+)