Thanh vien NATO tap tran chi huy mo phong tren may tinh tai Gruzia hinh anh 1(Nguồn: aa.com.tr)

Hãng thông tấn Anadolu dẫn thông cáo của các lực lượng vũ trang Gruzia cho biết cuộc tập trận quân sự giữa Gruzia và một số nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ bắt đầu gần thành phố Tblisi vào tuần tới.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Gruzia nêu rõ: "NATO-GEO EX 19 là cuộc tập trận quan trọng đối với Gruzia và là một cột mốc quan trọng trong việc tăng cường hợp tác chính trị quân sự NATO-Gruzia."

Cuộc tập trận mang tên NATO-GEO EX 19 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Đánh giá và Huấn luyện chung NATO-Gruzia và Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Krtsanisi.

[NATO khai trương trụ sở đầu tiên tại một quốc gia Baltic]

Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 18-29/3 và sẽ là cuộc tập trận chỉ huy mô phỏng trên máy tính cấp lữ đoàn đa quốc gia NATO-Gruzia đầu tiên.

Tổng cộng có 24 quốc gia thành viên NATO và các quốc gia đối tác sẽ tham gia cuộc tập trận trên, bao gồm Albania, Bỉ, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Anh, Hungary, Latvia, Litva, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Azerbaijan, Gruzia và Thụy Điển./.

Công Thuận (TTXVN/Vietnam+)