Người lính Nga đã thiệt mạng tại thành phố Homs của Syria (Nguồn: Sputnik)

Ngày 12/5, hãng tin Sputnik cho biết đã có thêm một quân nhân Nga thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ ở thành phố Homs của Syria.

Người lính này được nhận dạng là Anton Yerygin. Anh qua đời vì bị thương nặng trong một đợt tấn công lớn của phiến quân.

Theo hãng tin, Yerygin đang làm nhiệm vụ hộ tống một đoàn xe thuộc trung tâm hòa giải các bên tham gia nội chiến Syria của Nga đặt tại căn cứ Hmeymim, khi đoàn xe này bị khủng bố pháo kích vào đầu tuần. Anh bị thương nặng và lập tức được chuyển tới một bệnh viện quân sự của Nga.

“Các bác sĩ đã cố gắng cứu mạng anh trong 2 ngày, nhưng thất bại,” một phát ngôn viên của căn cứ Hmeymim cho biết trong ngày 11/5.

Đầu tháng 3 năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu rút phần lớn lực lượng chiến đấu khỏi Syria, sau khi đạt được nhiều mục tiêu đề ra trước chiến dịch không kích, được tổ chức tại đất nước này.

Tuy nhiên sau đó Moskva nói rằng một số quân nhân Nga vẫn sẽ ở lại căn cứ không quân Hmeimim và căn cứ hải quân ở Tartus để giám sát lệnh ngừng bắn tại Syria./.