Thêm một vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở Mátxcơva

Gần 20 người chết và bị thương trong vụ nổ thứ hai liên tiếp tại ga tàu điện ngầm Công viên văn hóa ở thủ đô Mátxcơva của Nga.
Chỉ vài phút sau khi xảy ra vụ nổ tại ga tàu điện ngầm Lubyanka, một vụ nổ khác cũng đã xảy ra tại ga tàu điện ngầm Công viên văn hóa (Park Kultury) ở thủ đô Mátxcơva của Nga.

Các hãng tin Nga dẫn lời các quan chức Bộ Tình trạng khẩn cấp nước này cho biết vụ nổ thứ hai xảy ra khoảng 45 phút sau vụ nổ thứ nhất và làm ít nhất 12 người thiệt mạng, 7 người bị thương.

Trước đó, vụ nổ tại ga tàu điện ngầm Lubianca ở trung tâm Mátxcơva đã làm ít nhất 25 người thiệt mạng và khoảng 10 người bị thương. Mặc dù nguyên nhân các vụ nổ chưa được xác định, song các quan chức an ninh Nga cho rằng các vụ nổ có thể do các phần tử khủng bố gây ra.

Theo hãng tin Interfax, có nhiều thông tin cho thấy hai vụ nổ trên là do các phần tử đánh bom liều chết thực hiện. Các công tố viên Nga đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân các vụ nổ.

Các nhân viên cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường, trong khi các quan chức Bộ Tình trạng khẩn cấp cũng có mặt tại nơi xảy ra các vụ nổ để đánh giá mức độ thiệt hại. Nhiều khả năng số thương vong sẽ rất lớn do các vụ nổ xảy ra vào đúng giờ cao điểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục