Thổ Nhĩ kỳ bắt hàng loạt nghi can IS âm mưu tấn công bầu cử

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt 14 thành viên nghi thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở thủ đô Ankara vì bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội.
Thổ Nhĩ kỳ bắt hàng loạt nghi can IS âm mưu tấn công bầu cử ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Global Military Review)

Sáng 22/6, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt 14 thành viên nghi thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thủ đô Ankara vì bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội dự kiến được tổ chức vào cuối tuần này.

Hãng thông tấn Anadolu đưa tin, 14 đối tượng trên đều là người nước ngoài, đã bị bắt trong những cuộc bố ráp diễn ra đồng thời tại các khu vực dân cư ở thủ đô. Trong chiến dịch này, giới chức hữu quan còn thu giữ một lượng lớn các vật liệu. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết thời gian cũng như địa điểm cụ thể là mục tiêu tấn công của các đối tượng mới bị bắt này.


[Nhóm khủng bố IS tìm cách tấn công máy bay trên toàn thế giới]

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyif Erdogan sẽ tìm kiếm nhiệm kỳ nữa cũng như sự ủng hộ đông đảo cho các nghị sĩ đảng Công lý và Phát triển cầm quyền trong cuộc bầu cử dự kiến vào ngày 24/6 tới. Những thông báo trước đây cho biết, sự kiện này sẽ diễn ra trong bầu không khí an ninh được thắt chặt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.