Tho Nhi Ky hoi thuc LHQ dieu tra vu sat hai nha bao Khashoggi hinh anh 1Nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi. (Nguồn; CNN)

Truyền thông khu vực ngày 8/2 dẫn lời Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu kêu gọi Liên hiệp quốc điều tra chính thức về cái chết của nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Phát biểu trước các phóng viên tại tỉnh miền Nam Antalya, Bộ trưởng Cavusoglu cho rằng những chứng cứ thu thập được là rất quan trọng, song Liên hợp quốc cần điều tra chính thức vụ việc này.

[Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích Saudi Arabia thiếu minh bạch trong vụ Khashoggi]

Trước đó, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc phụ trách điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi tại Thổ Nhĩ Kỳ, bà Agnes Callamard khẳng định những chứng cứ thu thập được cho thấy các quan chức trong chính quyền Riyadh đã lên kế hoạch và tiến hành vụ việc trên.

Trong diễn biến liên quan, sau khi nhiều nghị sỹ Mỹ thể hiện quan điểm cho rằng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman chịu trách nhiệm trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi và cần phải bị "xử lý," Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề đối ngoại của Saudi Arabia Adel al-Jubeir khẳng định Thái tử Mohammed không hề liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi và lưu ý những hành động đổ lỗi này sẽ đi quá "giới hạn đỏ"./.

(Vietnam+)