Thomas Muller - Nguoi Bayer cuoi cung o doi hinh Bayern Munich hinh anh 1Thomas Müller trở thành người Bayer của Bayern. (Nguồn: Getty Images)

Sau khi Philipp Lahm chính thức giã từ sân cỏ, Thomas Müller trở thành người Bayer (người được sinh ra, lớn lên và được đào tạo ở Bayern) cuối cùng đang thi đấu cho nhà đương kim vô địch Bundesliga Bayern Munich.

Müller, người Bayer cuối cùng!

Đã từ rất lâu, chủ tịch Uli Hoeneß mơ về một đội bóng Bayern-Đức. Giấc mơ của ông gần như đã trở thành sự thật khi trong đội hình vô địch thế giới năm 2014 có tới 7 cầu thủ Bayern, thậm chí trong đó có tới bốn người sinh ra ở Bayern, gồm Mario Götze (Memmingen), đội trưởng Lahm (München), Schweinsteiger (Kolbermoor) và Müller (Pähl).

Nhưng cũng từ thời gian đó, số người Bayer góp mặt trong đội hình Bayern bắt đầu đi xuống. Điều này khiến những người hâm mộ đội bóng ngay tại Bayern, những người luôn mang dòng chữ có bắt nguồn từ thời cổ đại "Mia san Mia" trong trái tim mình cảm thấy trăn trở.

Những người Bayern và fan của đội bóng ăn mừng chiến thắng trong trang phục truyền thống với dàn kèn đồng và những bản nhạc có xuất xứ từ đó.

Người Bayer gần như cuối cùng Thomas Müller nhìn nhận vấn đề này: "Thật tuyệt vời nếu như những người sinh ra ở đây chơi cho đội bóng quê nhà. Nhưng điều quan trọng hơn đó là chúng tôi đã thi đấu như thế nào và kết quả ra sao."

"Tất nhiên, chúng tôi muốn Bayern là một câu lạc bộ đặc biệt và nó mãi luôn là như vậy. Nó khác biệt với những câu lạc bộ hàng đầu khác, nhờ sự gần gũi với cội nguồn và người hâm mộ. Nhưng chúng tôi phải tìm ra một giải pháp và đường đi thích hợp," ngôi sao này nói thêm.

[Lahm giã từ sự nghiệp: Ai sẽ là đội trưởng của Bayern Munich?]

 

Nhưng có một điều rõ ràng rằng, Bayern phải tiếp tục đi trên con đường "Toàn cầu hóa" (thị trường châu Mỹ, châu Á) bởi họ cần những ngôi sao quốc tế. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa là Bayern được phép quên đi nguồn gốc và người hâm mộ nơi chính quê nhà.

Muốn có được sự cân bằng này không phải là điều đơn giản! Nó chỉ có thể thành công khi Bayern có trong đội hình những ngôi sao nước ngoài chiếm được trái tim của người hâm mộ như Franck Ribéry (34 tuổi, Pháp) hay Arjen Robben (33 tuổi, Hà Lan) những người đã gắn bó nhiều năm và là một phần không thể thiếu được của câu lạc bộ trong một thời gian dài.

Thomas Muller - Nguoi Bayer cuoi cung o doi hinh Bayern Munich hinh anh 2Lứa cầu thủ trẻ của Bayern Munich. (Nguồn: LigaInsider.de)

Chờ đợi vào lứa cầu thủ trẻ

Mặt khác, Bayern cũng rất cần những chàng trai trẻ nơi chính quê nhà. Họ đã khánh thành trung tâm đào tạo (trị giá 100 triệu euro) để tìm kiếm và đào tạo tài năng trẻ. 

Chủ tịch Höneß (sinh ra ở Ulm) hơn ai hết là người đã nhận ra điều này, và ông đang hy vọng vào một lớp kế cận U19 và U17. 

Đội bóng A trẻ đã vô địch khu vực miền Nam, chỉ chịu thất bại giải Bundesliga dành cho lứa cầu thủ trẻ toàn quốc trong trận gặp Dortmund sau loạt sút 11m (7-8). Đội hình B sắp đá trận bán kết gặp Schalke U17.

Nhưng trong thời gian tới, nếu vẫn không có một ai trong số họ có những bước tiến mang tính đột phá trong sự nghiệp, có thể bước chân vào đội hình chuyên nghiệp thì Thomas Müller vẫn là cầu thủ Bayer duy nhất của Bayern.

Những người sinh ra tại Bayern và ngay thành phố Munich, những người đã có sự nghiệp thành công nhất với Bayern:

Klaus Augenthaler (59 tuổi sinh ra tại Fürstenzell)
Holger Badstuber (28, Memmingen)
Franz Beckenbauer (71, M​unich)
Paul Breitner (65, Kolbermoor)
Philipp Lahm (33, Munich)
Ludwig "Wiggerl" Kögl (51, Penzberg)
Sepp Maier (73, Metten)
Gerd Müller (71, Nördlingen)
Franz Roth (71, Memmingen)
Hans-Georg "Katsche" Schwarzenbeck (69, Munich)
Bastian Schweinsteiger (32, Kolbermoor)

Thắng Trương (Vietnam+)