Thu hien Sturgeon: Anh can chap nhan bo phieu ve doc lap cua Scotland hinh anh 1Thủ hiến Nicola Sturgeon. (Nguồn: Getty images)

Theo Reuters, Thủ hiến vùng Scotland thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh Nicola Sturgeon ngày 14/12 khẳng định, Thủ tướng Boris Johnson cần phải “chú trọng vào thực tế” và công nhận rằng đảng Dân tộc Scotland (SNP) đã được ủy thác để thực hiện một cuộc trưng cầu dân ý về nền độc lập lần thứ hai.

[Brexit: Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon kêu gọi trưng cầu ý dân lại]

Phát biểu với kênh truyền hình Skynews sau khi thăm những người ủng hộ ở thành phố Dundee, bà Sturgeon cho hay: “Tôi đã cương quyết với ông ấy rằng tôi được ủy quyền để đưa ra cho người dân một sự lựa chọn. Ông ấy đã nhắc lại sự phản đối của mình về điều đó. Nhưng các bạn biết đấy, chúng ta hãy chú trọng vào thực tế ở đây - cuộc bầu cử trong tuần này là một khoảnh khắc mang tính bước ngoặt dành cho Scotland."

Bà Sturgeon nhấn mạnh: “Scotland rất rõ ràng mong muốn một tương lai khác với tương lai mà phần lớn những người còn lại ở Vương quốc Liên hiệp Anh đã lựa chọn, và Scotland mong muốn có quyền lựa chọn tương lai của riêng chúng tôi”./.

(Vietnam+)