Thứ trưởng Ngoại giao trở thành Đại sứ Syria tại Liên bang Nga

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Bashar al-Jaafari đã tuyên thệ trước Tổng thống Syria Bashar al-Assad và trở thành Đại sứ Syria tại Liên bang Nga.
Thứ trưởng Ngoại giao trở thành Đại sứ Syria tại Liên bang Nga ảnh 1Tân Đại sứ Syria tại Liên bang Nga Bashar al-Jaafari. (Nguồn: alahednews.com.lb)

Syria ngày 5/10 đã bổ nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao nước này Bashar al-Jaafari làm Đại sứ Syria tại Liên bang Nga.

Đại sứ Bashar al-Jaafari đã tuyên thệ trước Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Sau đó, Tổng thống Assad đã tiếp ông Bashar al-Jaafari và chúc ông thành công trên cương vị mới của mình.

[Syria, Nga bàn cách giảm tác động các lệnh trừng phạt của phương Tây]

Kể từ năm 2011, phái bộ ngoại giao Syria tại Moskva do ông Riyadh Haddad đứng đầu.

Lý do Syria quyết định thay đại sứ tại Nga không được nêu rõ.

Trước đó, trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố tên ứng cử viên mà ông đề cử cho vị trí Đại sứ Mỹ tại Nga, đó là bà Lynne Tracy, người đang làm Đại sứ tại Mỹ tại Armenia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.