Thủ tướng Anh tái bổ nhiệm một số vị trí chủ chốt trong nội các

Không có sự thay đổi nào trong 4 vị trí nội các chủ chốt được Thủ tướng David Cameron bổ nhiệm ngày 8/5, ngoại trừ Bộ trưởng Tài chính Osborne được phong thêm chức Thư ký nhà nước thứ nhất.
Thủ tướng Anh tái bổ nhiệm một số vị trí chủ chốt trong nội các ảnh 1 Thủ tướng Anh David Cameron phát biểu bên ngoài Tòa nhà Số 10 phố Downing ở London ngày 8/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngay sau khi giành thắng lợi ngoạn mục trong cuộc bầu cử Hạ viện cho phép đảng Bảo thủ thành lập chính phủ mà không phải liên minh với bất kỳ đảng nào khác, Thủ tướng Anh David Cameron chiều 8/5 đã bắt tay xây dựng danh sách nội các.

Không có sự thay đổi nào trong 4 vị trí nội các chủ chốt được ông bổ nhiệm cùng ngày. Bộ trưởng Tài chính George Osborne tiếp tục tại vị và được phong thêm chức Thư ký nhà nước thứ nhất - chức danh danh dự cấp cao trong Chính phủ Anh dù không có quyền lực cụ thể.

Bà Theresa May tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Nội vụ. Đứng đầu Bộ Ngoại giao vẫn là ông Philip Hammond trong khi ông Michael Fallon tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Trong cuộc tổng tuyển cử hôm 7/5, đảng Bảo thủ của ông Cameron đã giành được 331 ghế trong tổng số 650 ghế Hạ viện, vượt mức quá bán là 326 ghế để có thể tự thành lập chính phủ mới.

Ngoài 4 vị trí chủ chốt nêu trên, danh sách nội các mới sẽ tiếp tục được Thủ tướng Cameron hoàn thiện trong thời gian tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục