Thu tuong Tay Ban Nha ung ho Brexit sau khi dat thao thuan voi EU hinh anh 1Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez ngày 24/11 tuyên bố chính phủ của ông sẽ ủng hộ thỏa thuận Brexit với Anh sau khi đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) về vấn đề lãnh thổ Gibraltar.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Sanchez cảnh báo rằng ông có thể tẩy chay hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của EU dự kiến diễn ra vào ngày 25/11, nếu London và Brussels không xác nhận quyền phủ quyết của Tây Ban Nha về bất cứ thỏa thuận thương lai nào trong quan hệ với Gibraltar.

Ông Sanchez nêu rõ: "Tôi đã thông báo cho Nhà vua Tây Ban Nha rằng chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận về vấn đề Gibraltar. Tây Ban Nha sẽ bỏ phiếu tán thành Brexit."

Trước đó cùng ngày, một nguồn tin ngoại giao cho biết, Tây Ban Nha đã đạt được thỏa thuận với EU về vấn đề lãnh thổ Gibraltar. Động thái này đã mở đường cho hội nghị thượng đỉnh EU được tổ chức vào 25/11 nhằm thông qua dự thảo thỏa thuận Brexit cùng Thủ tướng Anh Theresa May./.

(Vietnam+)