Thuc hu thong tin Nga dieu may bay chien dau Su-57 den Syria hinh anh 1Máy bay Su-57 của Nga. (Nguồn: National Interest/TTXVN)

Ngày 9/4, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng bác bỏ thông tin đăng trên một tờ báo mạng nói rằng Nga đã điều máy bay Su-57 thế hệ mới nhất đến Syria.

Trước đó, một tờ báo mạng đưa tin 2 chiếc Su-57 của Nga đã đến căn cứ không quân Hmeimim tại Syria và đăng tải một số hình ảnh về loại máy bay này.

Su-57 đang trong quá trình thử nghiệm và chưa được phiên chế vào các đơn vị quân đội Nga.

Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh: "Một số phương tiện truyền thông đại chúng vội vàng tạo ra 'tin nóng,' song họ không biết được bản chất sự việc."

Theo Bộ Quốc phòng Nga những hình ảnh Su-57 được đăng tải được lấy từ dịch vụ Google maps và bất cứ người sử dụng nào cũng có thể tiếp cận.

Hơn nữa, những tấm hình này được chụp năm 2018, thời điểm đang thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu thực tế mà Bộ Quốc phòng Nga đã cung cấp thông tin

Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 của Nga được thiết kế để tiêu diệt mọi mục tiêu trên không, ở khoảng cách xa và gần, cũng như tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển của đối phương./.

(Vietnam+)