Thuy Dien phat lenh truy na quoc te nghi pham trong vu no o Gothenburg hinh anh 1Lính cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ chung cư ở Gothenburg, Thuỵ Điển ngày 28/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/10, các công tố viên Thụy Điển cho biết nước này đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với nghi phạm 55 tuổi trong vụ nổ xảy ra ở thành phố lớn thứ hai nước này Gothenburg khiến 16 người bị thương.

Được truyền thông Thụy Điển gọi là Mark Lorentzon, đối tượng này phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người.

Lorentzon bị tình nghi đứng sau vụ nổ xảy ra vào sáng 28/9 tại chung cư nơi cư trú. Nghi phạm, vốn đã bị đuổi ra khỏi tòa nhà vào ngày vụ nổ xảy ra, hiện đã biến mất.

[Thụy Điển: Nổ lớn tại một tòa chung cư làm hàng chục người bị thương]

Vụ nổ chung cư gây hỏa hoạn nghiêm trọng, khiến ít nhất 16 người bị thương, trong đó 4 người bị thương nặng và 140 người phải sơ tán.

Trong nhiều năm gần đây, Thụy Điển liên tục phải ứng phó với tình trạng băng nhóm tội phạm gia tăng hoạt động, đỉnh điểm là các vụ xả súng và đánh bom gây thương vong lớn.

Năm 2020, cảnh sát nước này đã ghi nhận 107 vụ nổ tại đất nước có 10,3 triệu người dân này, cùng với 102 sự vụ khác liên quan đến âm mưu gây nổ./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)