Thụy Sĩ: Cảnh sát tăng cường an ninh sau vụ tấn công người Do Thái

Theo cảnh sát Thụy Sĩ, quyết định tăng cường an ninh như một "biện pháp phòng ngừa" tấn công người Do Thái và được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của các tổ chức Do Thái tại Zurich.

Cảnh sát Thụy Sĩ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Thụy Sĩ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sau vụ tấn công nhằm vào một người theo đạo Do Thái chính thống tại Zurich, Thụy Sĩ, ngày 3/3, cảnh sát đã tăng cường kiểm soát an ninh xung quanh các cơ sở Do Thái trong thành phố.

Theo cảnh sát, quyết định tăng cường an ninh như một "biện pháp phòng ngừa" và được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của các tổ chức Do Thái trong thành phố.

Trong khi đó, hãng thông tấn ATS-Keystone cho biết nhiều người đã tham gia cuộc tuần hành từ Quận 2, nơi xảy ra vụ tấn công vào tối 2/3, đến khu vực Helvetiaplatz ở trung tâm thành phố để tổ chức buổi cầu nguyện buổi tối.

Nhiều người mang theo những chiếc ô màu vàng tượng trưng cho cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa bài Do Thái.

Trước đó, vụ tấn công khiến một người đàn ông 50 tuổi bị thương nặng. Một nam thiếu niên 15 tuổi người Thụy Sĩ đã bị cảnh sát bắt giữ tại hiện trường vì bị nghi là thực hiện vụ tấn công. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

Tuy nhiên, các quan chức và văn phòng công tố phụ trách cuộc điều tra nhận định đây có thể là một "tội ác bài Do Thái."

Sau vụ tấn công, một số tổ chức chống phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa bài Do Thái bày tỏ lên án hành động trên và kêu gọi cộng đồng người Do Thái cảnh giác.

Các vụ việc chống lại người Do Thái và người Hồi giáo đã tăng cao tại nhiều nước trên thế giới kể từ khi xung đột Hamas-Israel bùng phát ngày 7/10/2023./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục