Chia sẻ sau buổi tập chiều 27/2 của Hà Nội, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nhận xét nhiều về tiền đạo Công Phượng đang có phong độ cao. 

Cầu thủ này cho rằng tiền đạo Thành phố Hồ Chí Minh là mối nguy hiểm lớn cho đội bóng thủ đô ở trận Siêu cúp Quốc gia 2020 tới đây. 

“Công Phượng vừa tới nhưng hoà nhập nhanh với đội bóng mới. Dường như cậu ấy hợp với Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là tiền đạo nguy hiểm của câu lạc bộ lẫn tuyển Việt Nam. Điểm mạnh của Phượng là rê dắt bóng và bản năng sát thủ, là lợi thế của Phượng để ghi bàn nếu được chơi gần khung thành,” tiền vệ Hà Nội FC nhận xét. 

Đánh giá cao người đồng đội ở tuyển quốc gia song Hùng Dũng cũng thẳng thắn chỉ ra điểm yếu và khẳng định Hà Nội FC có cách “bắt chết” Công Phượng khi đối đầu ở trận tới. 

Tiền vệ này cho hay: “Điểm yếu của Phượng là đôi khi rườm rà và tự tin thái quá vào bản thân. Hà Nội FC có nhiều cầu thủ có kinh nghiệm đối đầu cậu ấy như Đức Huy và Duy Mạnh.”

Tien ve Hung Dung: ‘Diem yeu cua Cong Phuong la tu tin thai qua’ hinh anh 1 Công Phượng là ngòi nổ nguy hiểm của Thành phố Hồ Chí Minh ở trận đấu tới với Hà Nội FC ở Siêu cúp Quốc gia 2020. (Ảnh: AFC) 

Trận Siêu cúp Quốc gia 2020 giữa câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 1/3 tới trên sân vận động Thống Nhất. 

Nhận định về đối thủ, Hùng Dũng thận trọng: “Thành phố Hồ Chí Minh vừa bổ sung nhiều nhân tố chất lượng như Công Phượng hay các ngoại binh. Đây là đội bóng mạnh và vừa có hai trận đấu tốt tại AFC Cup. Họ đang có tinh thần tốt hơn Hà Nội khi chúng tôi chỉ tập mà không thi đấu ở những tháng ngày vừa qua.”

Trận Siêu cúp mở màn mùa giải 2020 của bóng đá Việt Nam sẽ diễn ra trên sân vận động không khán giả nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm COVID-19 đang diễn biến phức tạp. 

Tiền vệ Hùng Dũng buồn vì không được thi đấu dưới sự cổ vũ từ khán giả. "Toàn đội tiếc nuối. Bóng đá có khán giả thì cầu thủ mới cống hiến. Khi ấy, mọi người sẽ nỗ lực trong một trận đấu đẹp. Ở trận tới, cầu thủ biết khán giả có thể theo dõi qua truyền hình nên vẫn luôn cố gắng vì một trận đấu hấp dẫn,” tiền vệ Hà Nội FC nói./.

Nguyên An (Vietnam+)