Tinh than Cổ động viên Walter Rotundo chụp ảnh cùng 2 con gái song sinh Mara và Dona bên ngoài bệnh viện nơi Diego Maradona thực hiện ca phẫu thuật não ở Buenos Aires. (Ảnh: Reuters)

Việc các gia đình đặt tên con theo tên của những người nổi tiếng mà họ hâm mộ đã không còn là điều gì quá mới mẻ. Với gia đình nhà Rotundo ở thủ đô Buenos Aires của Argentina cũng vậy. Dù huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã qua đời ngày 25/11 vừa qua, nhưng tinh thần của ông sẽ luôn sống mãi thông qua hình ảnh của hai bé gái song sinh mà anh Walter Rotundo đặt tên là Mara và Dona.

"Cậu bé Vàng" Maradona - một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới từng dẫn dắt đội tuyển Argentina đến nấc thang vinh quang của  World Cup 1986 - đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người yêu thích những "phép thuật trên sân cỏ" và sức hút của ông, bất chấp cuộc sống cá nhân đầy sóng gió và nhiều bê bối.

[[Video] Cảm ơn ông Maradona - người “cháy hết mình” vì trái bóng tròn]

Maradona qua đời vì trụy tim và đã về nơi an nghỉ vào ngày 26/11, khi hàng nghìn người tập trung trên các đường phố tại thủ đô Buenos Aires để tiễn biệt ông.

Anh Walter Rotundo tự hào khoe một bức ảnh huyền thoại bóng đá đang nâng niu bức ảnh của hai cô gái sơ sinh Mara và Dona của anh. Walter cũng có một hình xăm Maradona trên lưng.

Anh cho biết đã quyết định lấy tên thần tượng để đặt cho cặp song sinh khi trong đầu luôn lưu giữ hình ảnh Maradona nước mắt nhạt nhòa sau trận thua chung cuộc 1-0 trước Tây Đức tại World Cup 1990.

Tinh than Hai bé gái song sinh Mara và Dona cùng chiếc áo số 10 của thần tượng Diego Maradona. (Ảnh: Reuters)

Ngay ở cuộc hẹn đầu tiên với Stella Maris Prez - người sau này là vợ của anh, Rotundo đã chia sẻ mong muốn sẽ sinh hai cô con gái - để đặt tên theo tên của ngôi sao bóng đá ấy.

Tên tuổi của Maradona không chỉ lẫy lừng ở Argentina, mà còn trên cả thế giới. Người Argentina gọi ông với biệt danh "D10S" - được xem là cách chơi chữ từ "Chúa" trong tiếng Tây Ban Nha và chiếc áo số 10 nổi tiếng của ông.

Hai bé gái Mara và Dona (năm nay 9 tuổi) cũng sở hữu những chiếc áo thi đấu của đội tuyển Argentina, và in tên của họ lên lưng áo. Mara chia sẻ cô bé rất yêu thích cái tên của mình và câu chuyện đằng sau cái tên ấy.

Em nói: "Với em, thật tuyệt vời khi được đặt cái tên này và điều em thích nhất ở cái tên này đó là lý do tại sao bố mẹ lại quyết định như thế." Trong khi đó, Dona cho rằng việc huyền thoại Maradona qua đời là một cú sốc lớn đối với gia đình em./.

 
Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)