Tong thong My chi trich tin khong dung ve can cu ten lua Trieu Tien hinh anh 1Cơ sở hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên năm 2012. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng chỉ trích thông tin truyền thông mà ông cho là không chính xác về việc Triều Tiên đã không thông báo cho Mỹ về hơn 10 căn cứ tên lửa của mình.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn biết về các căn cứ tên lửa đã được thảo luận, không có gì mới và không có gì xảy ra bất thường."

[Mỹ xác định bãi thử động cơ tên lửa Triều Tiên cam kết dỡ bỏ]

Lời chỉ trích trên của Tổng thống Trump được đưa ra nhằm vào một bài viết đăng trên tờ New York Times ngày 12/11, trong đó đề cập tới những phát hiện của các nhà phân tích từ Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) về 16 căn cứ tên lửa của Triều Tiên, vốn đã không được đưa ra thảo luận trong cuộc đàm phán giữa Mỹ và Tiều Tiên.

Triều Tiên hiện đã tạm dừng các vụ thử bom hạt nhân và tên lửa, tuy nhiên vẫn chưa đưa ra tuyên bố về quy mô và phạm vi của chương trình vũ khí hạt nhân của mình cũng như lời hửa chấm dứt việc triển khai kho vũ khí hiện nay./.
(Vietnam+)