Tong thong My Trump khang dinh quan he voi Nga da Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mô tả cuộc gặp thượng đỉnh ngày 16/7 với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) là một cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở và có tính xây dựng sâu sắc.

Theo Tổng thống Trump, quan hệ Nga-Mỹ đã được cải thiện qua hội nghị thượng đỉnh này. Ông nói: "Quan hệ của chúng ta chưa bao giờ tồi tệ hơn bây giờ. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi. Khoảng 4 giờ trước đây."

Tổng thống Trump khẳng định quan hệ ngoại giao với Nga là điều cần thiết và hai bên đã thảo luận về nhiều vấn đề như cuộc khủng hoảng Syria,  về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

[Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Những viên gạch đầu tiên để cải thiện quan hệ]

Ông khẳng định cuộc điều tra của Mỹ về việc Nga can thiệp bầu cử là một thảm họa đối với nước này.

Theo Tổng thống Trump, đội ngũ cố vấn bầu cử của ông đã tiến hành một chiến dịch tuyệt vời và đây là lý do tại sao ông trở thành tổng thống.

Cũng theo Tổng thống Trump, cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Nga tại Helsinki chỉ là khởi đầu cho con đường đối thoại mạnh mẽ hơn với Moskva./.
(TTXVN/Vietnam+)