Ông Emmanuel Macron 

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8/5 đã lên tiếng về kết quả bầu cử Tổng thống Pháp, trong đó kêu gọi ông Emmanuel Macron cùng nỗ lực xóa bỏ ngăn cá​ch, cũng như hợp tác trong cuộc chiến chống lại sự đe dọa của chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan.

Bức điện gửi ông Macron nêu rõ: "Người dân Pháp đã giao phó cho Ngài quyền lãnh đạo đất nước vào một thời điểm khó khăn đối với châu Âu cũng như toàn thể cộng đồng thế giới. Sự gia tăng các mối đe dọa khủng bố và phiến quân cực đoan đang đi kèm với tình trạng leo thang các cuộc xung đột nội bộ và sự bất ổn tại tất cả các khu vực."

"Trong tình hình này, điều đặc biệt quan trọng là phải vượt qua sự hoài nghi lẫn nhau và thống nhất các nỗ lực nhằm đảm bảo ổn định và an ninh quốc tế".

Trước đó, ông Macron đã đắc cử chức tổng thống Pháp với việc giành được khoảng 65% số phiếu ủng hộ trong vòng hai cuộc bầu cử​, bỏ xa ứng cử viên Le Pen khi bà chỉ giành được khoảng 34% số phiếu ủng hộ, để trở thành tổng thống thứ 8 của nền Cộng hòa thứ Năm của Pháp (bắt đầu từ năm 1958 với Hiến pháp được soạn thảo năm 1958)./.