Tổng thống Ukraine Zelensky sa thải các quan chức tuyển quân khu vực

Theo Tổng thống Ukraine Zelensky, hệ thống tuyển quân "nên được điều hành bởi những người biết chính xác chiến tranh là gì và tại sao sự hoài nghi và hối lộ trong chiến tranh là phản quốc.”
Tổng thống Ukraine Zelensky sa thải các quan chức tuyển quân khu vực ảnh 1Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu tại một cuộc họp ở Kiev. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 17/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã phê chuẩn sắc lệnh của Hội đồng An ninh và Quốc phòng nước này về việc sa thải các quan chức quân sự khu vực liên quan tới các cáo buộc tham nhũng.

Sắc lệnh, được công bố trên trang mạng của Tổng thống Ukraine, liên quan tới người đứng đầu các trung tâm tuyển quân khu vực.

Các sỹ quan trực tiếp tham gia chiến đấu sẽ được bổ nhiệm thay thế các vị trí này với điều kiện vượt qua các cuộc kiểm tra do Cơ quan An ninh Ukraine tiến hành.

Bên cạnh đó, sắc lệnh cũng khuyến nghị Văn phòng Tổng công tố Ukraine thực hiện “các biện pháp bổ sung trong vòng một tháng để chống lại hành vi tham nhũng và các tội hình sự khác của các quan chức trung tâm tuyển quân khu vực và hỗ trợ xã hội.”

[Tổng thống Ukraine kêu gọi hạn chế chi tiêu, tập trung cho quốc phòng]

Việc thực hiện các đề xuất được giao cho ông Oleksiy Danilov, người đứng đầu Hội đồng An ninh và Quốc phòng.

Hồi tuần trước, Tổng thống Zelensky đã tuyên bố sa thải những người đứng đầu tất cả các trung tâm tuyển quân.

Theo ông, hệ thống "nên được điều hành bởi những người biết chính xác chiến tranh là gì và tại sao sự hoài nghi và hối lộ trong chiến tranh là phản quốc.”

Động thái này diễn ra sau một loạt vụ bê bối, trong đó các sỹ quan được cho là đã nhận một khoản tiền khổng lồ để cho phép miễn nghĩa vụ quân sự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.