Tổng thư ký LHQ kêu gọi giữ 'thần kinh thép' trong vấn đề vùng Vịnh

Các quan chức Iran cho biết Tehran đã nhận được một thông điệp từ Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sắp xảy ra một cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Iran.
Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres phát biểu tại cuộc họp ở New York, Mỹ, ngày 4/6. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres phát biểu tại cuộc họp ở New York, Mỹ, ngày 4/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 21/6, liên quan tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Iran, người phát ngôn Liên hợp quốc có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ), bà Alessandra Vellucci cho biết khi bình luận về tình hình vùng Vịnh, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nói rằng: "Tôi chỉ có một khuyến cáo mạnh mẽ: Cần giữ thần kinh thép."

Phát biểu với hãng Reuters ngày 21/6, các quan chức Iran cho biết Tehran đã nhận được một thông điệp từ Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sắp xảy ra một cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Iran, song nói rằng ông phản đối chiến tranh và muốn đàm phán về một loạt vấn đề.

[Iran khẳng định đã cảnh báo trước khi bắn hạ máy bay Mỹ]

Trong khi đó, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết Anh đang liên lạc thường xuyên với Mỹ về tình hình ở Iran và tiếp tục kêu gọi tất cả các bên giảm căng thẳng.

Người phát ngôn này nêu rõ: "Chúng tôi tiếp tục kêu gọi tất cả các bên giảm căng thẳng và chúng tôi từ lâu đã thể hiện rõ sự phản đối của mình về hoạt động của Iran."

Quan chức này nói thêm rằng: "Chúng tôi không tin rằng việc leo thang căng thẳng có lợi cho bất kỳ bên nào và sẽ tiếp tục trao đổi với Mỹ cũng như các đối tác của mình"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các lực lượng an ninh Syria. (Ảnh: THX/TTXVN)

Syria: Giao tranh tại thành phố Aleppo tiếp diễn

Bộ Quốc phòng Syria cáo buộc SDF gài chất nổ trên đường phố và đặt bẫy mìn ở các khu phố Sheikh Maqsoud và Ashrafieh, đồng thời bắn phá các khu vực này bằng đạn cối và súng máy hạng nặng.

Hiện trường cuộc không kích của Israel xuống Kfarhatta, miền Nam Liban ngày 5/1/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liban chỉ trích các cuộc không kích mới của Israel

Tổng thống Liban Joseph Aoun nêu rõ Israel “tiếp tục các hành động tấn công nhằm phá hoại mọi nỗ lực ở cấp độ trong nước, khu vực và quốc tế nhằm chấm dứt tình trạng leo thang hiện nay.”

Đại sứ Palestine tại Anh Husam Zomlot. (Ảnh: AP)

Palestine chính thức khai trương Đại sứ quán tại Anh

Đại sứ Palestine tại Anh cho biết đây là “một thời khắc lịch sử,” khi Phái bộ Palestine tại Anh được nâng cấp lên quy chế Đại sứ quán Nhà nước Palestine, với đầy đủ địa vị và đặc quyền ngoại giao.