Tong thu ky NATO khong ung ho do bo lenh trung phat Nga hinh anh 1Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu tại cuộc họp Hội đồng nghị viện NATO ở Vacsava, Ba Lan ngày 28/5. (Nguồn: PAP/TTXVN)

Bình luận về các phát biểu mới đây của tân Thủ tướng Italy Giuseppe Conte kêu gọi xem xét lại các lệnh trừng phạt đối với Nga, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 6/6 nói rằng cuộc đối thoại chính trị với Moskva phải được duy trì, nhưng các lệnh trừng phạt kinh tế cũng quan trọng.

Trang tin www.unian.info dẫn lời ông Stoltenberg nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt “gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng những gì Nga đã làm ở Ukraine phải có những hậu quả của nó. Nga phải thay đổi cách hành xử trước khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.”

[Tổng thư ký NATO tái khẳng định chính sách song hành đối với Nga]

Cũng theo ông Stoltenberg, NATO lâu nay đã theo đuổi một cách tiếp cận kép đối với Nga, đó là tạo dựng khả năng phòng thủ và răn đe mạnh mẽ kết hợp với đối thoại chính trị.

Ông nói: “Chúng tôi không nhằm mục đích cô lập Nga. Nga là nước láng giềng của chúng tôi. Điều quan trọng là phải tiếp tục cuộc đối thoại này. Cuộc đối thoại với Nga không hề dễ dàng – đó chính xác là lý do tại sao nó lại quá quan trọng.”

Bên cạnh đó, ông Stoltenberg cũng khẳng định Italy là một đồng minh “có giá trị cao” trong NATO và tỏ ý mong muốn hợp tác với tân Thủ tướng Italy Giuseppe Conte./.
(Vietnam+)