Tran danh gianh san bay Donetsk: Quyet dinh the tran o Ukraine hinh anh 1Nhà ga chính của sân bay Donettsk bị phá hủy. (Nguồn: Reuters)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 20/1, hãng tin Sputnik nhận định việc quân đội Ukraine giành lại quyền kiểm soát sân bay Donetsk sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc chiến quy mô lớn hơn.

Theo Sputnik, với tầm quan trọng quân sự chiến lược đặc biệt của sân bay Donetsk, việc quân đội Kiev nắm giữ sân bay này dường như sẽ là điềm báo về một cuộc chiến qui mô lớn hơn ngay lúc này hoặc trong tương lai gần.

Bởi, giành được sân bay trên, quân đội Ukraine sẽ có thể tiếp tục nhận được sự hỗ trợ đáng kể về người và thiết bị, cho phép họ triển khai các hành động như oanh tạc các vùng lãnh thổ của 2 nước cộng hòa tự xưng Donestk và Lugansk.

Hãng tin nhấn mạnh tình trạng "đóng băng xung đột" không có lợi cho Kiev cũng như Washington. Họ muốn tiêu diệt càng nhanh càng tốt lực lượng ly khai ở Đông Ukraine và đè bẹp hoạt động đối kháng với chính quyền mới thành lập tại Kiev sau phong trào Euromaidan.

Sputnik cho rằng "sớm hay muộn," Kiev sẽ tìm cách tận dụng các vị trí chiếm được để loại bỏ hoàn toàn phe đối lập. Kết quả là chiến sự có khả năng sẽ diễn ra gần sát lãnh thổ Nga./.
(Vietnam+)