Triều Tiên phát triển máy bay không người lái thế hệ mới bay xa hơn

Một quan chức tại Seoul cho biết một máy bay không người lái của Triều Tiên, lớn hơn so với những loại đã được sử dụng trước đó, đang trong quá trình bay thử nghiệm.
Triều Tiên phát triển máy bay không người lái thế hệ mới bay xa hơn ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: KCTV)

Sputniknews.com ngày 18/12 dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đang phát triển các máy bay không người lái (UAVs) có tính năng giám sát tăng cường.

Một quan chức tại Seoul được Yonhap dẫn lời cho biết một máy bay không người lái, lớn hơn so với những loại đã được sử dụng trước đó, đang trong quá trình bay thử nghiệm.

Nguồn tin trên nêu rõ: "Triều Tiên đang chế tạo UAVs lớn hơn có tầm bay xa hơn và có thể được điều khiển bay từ xa."

Hãng thông tấn trên lưu ý rằng trước đó, trong tháng 12, truyền thông Triều Tiên cũng tuyên bố một UAV đang được phát triển, đồng thời mô tả các tính năng đo lường khí quyển, phát hiện cháy rừng và giám sát ngư trường của UAV này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi phát biểu tại Tokyo ngày 6/1/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Bà Takaichi tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản

Ngày 18/2, bà Sanae Takaichi đã được bầu lại làm Thủ tướng Nhật Bản tại kỳ họp đặc biệt của Quốc hội Nhật Bản sau chiến thắng áp đảo của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền trong cuộc bầu cử ngày 8/2.