Trọng tâm vòng đàm phán thứ 3 giữa Nga-Ukraine là hành lang nhân đạo

Trợ lý Tổng thống đồng thời là trưởng phái đoàn Nga Vladimir Medinsky cho biết phía Nga sẽ cố gắng một lần nữa nêu vấn đề về hoạt động của các hành lang nhân đạo trong cuộc đàm phán với Ukraine.
Trọng tâm vòng đàm phán thứ 3 giữa Nga-Ukraine là hành lang nhân đạo ảnh 1Các thành viên phái đoàn Nga (trái) và Ukraine, trong đó có cố vấn của Tổng thống Nga Vladimir Medinsky (thứ 2, trái) và cố vấn của Tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak (thứ 2, phải) tại vòng đàm phán ở vùng Gomel, Belarus, ngày 28/2/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, trước khi bắt đầu vòng đàm phán thứ 3 giữa Nga và Ukraine ngày 7/3, Trợ lý Tổng thống đồng thời là trưởng phái đoàn Nga Vladimir Medinsky cho biết phía Nga sẽ cố gắng một lần nữa nêu vấn đề về hoạt động của các hành lang nhân đạo trong cuộc đàm phán với Ukraine.

Ông Medinsky nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng một lần nữa trong thảo luận với phía Ukraine nêu cơ chế hoạt động của các hành lang nhân đạo, bởi vì tại tất cả các thành phố mà chúng tôi đã hứa, các hành lang này đã được quân đội chúng tôi và các lực lượng vũ trang Donbass mở, trong khi chiến sự tạm dừng.”

[Nga: Chính quyền Ukraine không cho người dân rời khỏi Kharkov, Sumy]

Trước đó, phía Ukraine thông báo vòng đàm phán thứ 3 giữa Nga và Ukraine sẽ diễn ra tại Belarus vào lúc 21h ngày 7/3 (giờ Việt Nam), với thành phần đoàn đàm phán không thay đổi.

Cũng trong ngày 7/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden hội đàm trực tuyến với lãnh đạo các nước Anh, Đức và Pháp để thảo luận về những diễn biến mới nhất liên quan đến Nga và Ukraine.

Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết cuộc điện đàm 4 bên sẽ diễn ra vào lúc 15h30 GMT, tức 22h30 giờ Việt Nam./.   

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục