Trung Quốc khẳng định luôn chào đón các công ty có vốn nước ngoài

Trong cuộc gặp Chủ tịch tập đoàn Samsung, Thủ tướng Trung Quốc khẳng định các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là động lực không thể thiếu cho sự phát triển của Trung Quốc.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là động lực không thể thiếu cho sự phát triển của Trung Quốc và những công ty này sẽ luôn được chào đón tại thị trường tỷ dân.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã đưa ra lời khẳng định này trong cuộc gặp Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae-yong bên lề Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc-Hàn Quốc-Nhật Bản diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc).

Trong cuộc trao đổi, Thủ tướng Lý Cường đánh giá hợp tác kinh tế và thương mại là điểm tựa cho mối quan hệ Trung-Hàn.

Ông nêu rõ chuỗi công nghiệp và cung ứng của hai nước có mối liên kết sâu sắc với nhau và một cộng đồng lợi ích chung - nơi lợi ích của người dân gắn kết chặt chẽ - đã được hình thành.

Ông Lý Cường cho rằng sự hợp tác của Samsung tại Trung Quốc phản ánh sự hợp tác và phát triển cùng có lợi giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.

Ông kêu gọi các doanh nghiệp hai nước khai thác hơn nữa tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực mới như sản xuất hàng cao cấp, kinh tế kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo, phát triển xanh và y sinh, để liên tục thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

Thủ tướng Lý Cường khẳng định phía Trung Quốc sẽ đều đặn thúc đẩy mở rộng hơn nữa khả năng tiếp cận thị trường, tích cực giải quyết các mối quan ngại và nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời cung cấp môi trường kinh doanh tốt hơn để thu hút nhiều công ty có vốn nước ngoài.

Về phần mình, Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong thông báo ngắn gọn về hoạt động đầu tư và hợp tác của Samsung tại Trung Quốc, ghi nhận sự hỗ trợ của Chính phủ Trung Quốc đối với hoạt động sản xuất và vận hành của Samsung.

Ông Lee Jae-yong cũng cho biết Samsung sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Trung Quốc, đồng thời đóng góp nhiều hơn nữa cho sự hợp tác Hàn-Trung./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục