Trung Quoc to chuc cuoc hop Bo Ba mo rong ve Afghanistan hinh anh 1Phụ nữ và trẻ em Afghanistan trên đường phố ở Kabul. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các đại điện ngoại giao của Trung Quốc, Nga, Pakistan và Mỹ sẽ nhóm họp tại tỉnh An Huy, Trung quốc để thảo luận các vấn đề liên quan đến Afghanistan. Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Mỹ ngày 29/3 đã xác nhận thông tin trên. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân cho biết đặc phái viên của Trung Quốc về Afghanistan Nhạc Hiểu Dũng sẽ chủ trì cuộc họp này. 

Trong khi đó, một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đặc phái viên của Mỹ về Afghanistan, Tom West sẽ tham gia cuộc họp được gọi là Bộ Ba mở rộng (gồm 3 cường quốc và Pakistan).

[HĐBA hối thúc Taliban mở lại trường học cho nữ sinh tại Afghanistan]

Theo người phát ngôn này, Washington nắm được thông tin Bắc Kinh đã mời đại diện của Taliban tham dự cuộc họp ở Đồn Khê, thuộc tỉnh An Huy. 

Bộ Ngoại giao Nga tối 29/3 cho biết ngoại trưởng Sergei Lavrov đã tới Đồn Khê tham dự cuộc họp.

Cuộc họp này diễn ra trùng thời điểm các bộ trưởng ngoại giao các nước láng giềng của Afghanistan nhóm họp trong 2 ngày 30 và 31/3 tại Đồn Khê.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị chủ trì hội nghị này, với sự tham dự của đại diện ngoại giao Afghanistan Amir Khan Muttaqi và các nhà ngoại giao từ Pakistan, Iran, Nga, Tajikstan, Turkmenistan, Uzbekistan, Indonesia và Qatar./. 

(TTXVN/Vietnam+)