Truoc hoi ket, Pep Guardiola choi don tam ly voi Liverpool hinh anh 1Jurgen Klopp (trái) đã bị Guardiola (phải) vượt mặt dù hơn tới 7 điểm. (Nguồn: Irish Mirror)

Trận thắng 1-0 nghẹt thở trước Leicester City đã giúp Manchester trở lại ngôi đầu Premier League, giúp đội bóng này nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch với Liverpool.

Chức vô địch chỉ còn cách thầy trò Guardiola một trận thắng nữa trước đối thủ Brighton đã hết mục tiêu thi đấu.

Nếu như lên ngôi, Manchester City sẽ trở thành câu lạc bộ đầu tiên vô địch hai mùa liên tiếp kể từ người hàng xóm Manchester United vào các năm 2008 và 2009.

Phát biểu trước truyền thông, Pep Guardiola đã khẳng định chính Manchester City mới là đội quyết định ngôi vô vương.

Ông nói: “Chúng tôi đã từng kém Liverpool đến 7 điểm, nhưng giờ thì vòng đấu cuối cùng đang cận kề và quyền tự quyết đang nằm trong tay chúng tôi. Chúng ta thấy Brighton đã thi đấu rất hay trước Arsenal, để xem họ sẽ phòng thủ sâu hay tấn công trong trận đấu tới. Với nhiều người và truyền thông, họ muốn Liverpool lên ngôi vô địch, nhưng chúng tôi đang ở đây và tôi xin lỗi là quyền tự quyết đang nằm trong tay chúng tôi.”

[Kompany lập siêu phẩm, Man City áp sát ngôi vương Premier League]

Đây dường như là đòn tâm lý của Pep Guardiola gửi đến thầy trò Jurgen Klopp. Quả thực với 94 điểm đã giành được, sẽ thật sự rất đáng tiếc nếu như Liverpool không thể vô địch.

Theo cựu danh thủ Gary Neville của MU, dù…ghét cả hai đội nhưng ông cho rằng Liverpool đang phải chịu nhiều áp lực hơn.

Ông nói: “Nếu bạn nhìn vào tầm vóc của Liverpool và thực tế là họ đã rất lâu không lên ngôi vô địch trong nước, họ đang khao khát vô địch đến tuyệt vọng.”

Có lẽ nếu về nhì ở mùa giải năm nay, thầy trò Jurgen Klopp chỉ còn biết tự trách mình khi đã hơn đối thủ tới 7 điểm mà vẫn để bị vượt./.

Hồng Yến (Vietnam+)